Công đoàn Tổng Công ty TM – XNK Thanh Lễ TNHH MTV: Nhiều phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả!

19/06/2015 - 03:13


Thời gian qua, Công đoàn Tổng Công ty TM - XNK Thanh Lễ TNHH MTV đã có nhiều tập thể
và cá nhân được nhận bằng khen của tổ chức công đoàn

Thời gian qua, các cấp công đoàn tỉnh Bình Dương nói chung cũng như ĐVCĐ, CNVCLĐ trong tỉnh đã và đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc, chào mừng đại hội Đảng các cấp tiến tới đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Đối với CĐCS Tổng Công ty Thương mại - Xuất nhập khẩu  Thanh Lễ TNHH MTV thì việc phát động các phong trào thi đua mà trọng tâm là thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, thi đua xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh… gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã trở thành việc làm thường xuyên, liên tục. Từ những phong trào thi đua đã tạo sự chuyển biến từ nhận thức tới hành động của cán bộ, ĐVCĐ, CNLĐ.
Tính đến nay, CĐCS Tổng Công ty TM - XNK Thanh Lễ TNHH MTV có trên 1.400 ĐVCĐ với nhiều CĐCS thành viên. Việc phân công cụ thể nhiệm vụ cho các thành viên Ban Chấp hành và xây dựng quy chế hoạt động cụ thể đã góp phần nâng cao chất lượng hoạt động tại CĐCS.
Công tác đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn nâng cao trình độ, nghiệp vụ, kỹ năng hoạt động cho cán bộ công đoàn được CĐCS công ty đặc biệt quan tâm. Từ đó, đã góp phần tạo sự chuyển biến về chất lượng hoạt động công đoàn ở các CĐCS thành viên nói riêng cũng như CĐCS Tổng Công ty nói chung. Cũng từ đó đã tạo sự chuyển biến rõ nét cho các phong trào thi đua trong lao động sản xuất, xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.
Chủ tịch CĐCS Tổng Công ty TM- XNK Thanh Lễ TNHH MTV Lâm Văn Hùng cho biết: “Thời gian qua, Công đoàn Tổng công ty đã tổ chức triển khai các nội dung thi đua do LĐLĐ tỉnh phát động nhằm chào mừng các sự kiện chính trị của đất nước, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và các ngày lễ lớn trong năm… Qua các phong trào thi đua đã có nhiều tập thể và cá nhân được CĐCS công ty và công đoàn cấp trên biểu dương khen thưởng”.
Công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho ĐVCĐ, CNLĐ được CĐCS công ty quan tâm hàng đầu. Thời gian qua, Công đoàn Tổng công ty đã phối hợp và kiến nghị với chuyên môn quan tâm tạo việc làm và thu nhập ổn định cho NLĐ như chi trả kịp thời, đầy đủ các khoản tiền lương, tiền thưởng; Thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách cho NLĐ, đảm bảo ký kết HĐLĐ đúng quy định, tham gia bảo hiểm tai nạn 24/24 cho tất cả công nhân lao động trực tiếp...
Cùng với việc chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho NLĐ, CĐCS công ty đã đề xuất với lãnh đạo hỗ trợ cho ĐVCĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, xây dựng “Mái ấm công đoàn”, vận động ĐVCĐ, CNLĐ tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện khác trên tinh thần tương thân tương ái, qua đó vun đắp tình đoàn kết, gắn bó trong tập thể cán bộ CNLĐ để động viên nhau vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.
Cũng theo ông Lâm Văn Hùng: “Trong thời gian tới, công đoàn Tổng công ty sẽ tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua trong tập thể cán bộ, ĐVCĐ, CNLĐ, trong đó chú trọng thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Thi đua học tập nâng cao trình độ học vấn, nghề nghiệp, đáp ứng nhu cầu hội nhập và phát triển”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”… Đặc biệt là “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Qua những phong trào thi đua này, chúng tôi sẽ có sơ kết, tổng kết để đánh giá kết quả của các phong trào, từ đó cũng phát hiện và nhân rộng những gương điển hình tiên tiến”.
Với những kết quả đã đạt được, thời gian qua, tập thể Công đoàn Tổng Công ty TM – XNK Thanh Lễ TNHH MTV cùng nhiều ĐVCĐ đã vinh dự nhận được nhiều bằng khen các cấp. Tại hội nghị tuyên dương gương điển hình tiên tiến 5 năm do LĐLĐ tỉnh Bình Dương tổ chức ngày 4/6, tập thể Công đoàn Tổng Công ty TM – XNK Thanh Lễ TNHH MTV và 1 cá nhân cũng vinh dự được nhận Bằng khen của LĐLĐ tỉnh Bình Dương vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” và hoạt động công đoàn 5 năm (2010 – 2014).

Nguyễn Hoàng
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN