Công đoàn Viên chức tỉnh BD: Tổng kết hoạt động CĐ

18/03/2015 - 10:07


Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Lê Thành Nhơn tặng Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho các tập thể trong phong trào
“Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2010- 2014.

Năm 2014, Công đoàn Viên chức tỉnh đã tham gia xây dựng và kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật, chính sách, chế độ có liên quan trực tiếp đến CBCC, ĐVCĐ. Theo đó, có 100% các đơn vị trực thuộc đã tổ chức Hội nghị CBCC năm 2014, các hình thức tổ chức vốn xoay vòng vẫn được CĐCS duy trì thực hiện, với số tiền trung bình 1 tỷ đồng/tháng và bảo lãnh cho CBCC vay tín chấp ở các ngân hàng, một số CĐCS còn duy trì tốt các quỹ khác như Quỹ vì trẻ thơ, Quỹ tương trợ, Quỹ phụ nữ giúp nhau làm kinh tế gia đình, Quỹ khuyến học…Bên cạnh đó, các hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT được duy trì thường xuyên và từng bước nâng cao về chất lượng. Công tác tuyên truyền, giáo dục, cũng như phát động các phong trào thi đua yêu nước trong CBCCVC cũng được Công đoàn Viên chức tỉnh chú trọng.
Trong năm 2014, Công đoàn Viên chức tỉnh đã thành lập mới 2 CĐCS, nâng tổng số 56 CĐCS trực thuộc. Các hoạt động nữ công và phong trào nữ CBCCVC được đẩy mạnh thông qua các buổi sinh hoạt tuyên truyền ý nghĩa và các hội thi như nấu ăn, cắm hoa, hát karaoke, tham quan…Các hoạt động xã hội từ thiện như vận động CBCC, ĐVCĐ ủng hộ chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa” và các hoạt động tri ân người có công với đất nước…được các CĐCS hưởng ứng nhiệt tình và tạo sự lan tỏa sâu rộng đến CBCC, ĐVCĐ.
Với những kết quả đạt được trong năm 2014, Công đoàn Viên chức tỉnh đã vinh dự nhận Cờ thi đua của Công đoàn Viên chức Việt Nam và Bằng khen của LĐLĐ tỉnh BD.
Tại hội nghị, nhiều tập thể và cá nhân đã được LĐLĐ tỉnh BD tặng Bằng khen và Công đoàn Viên chức tặng giấy khen, trong đó CĐCS Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh BD nhận Cờ của LĐLĐ tỉnh. Ngoài ra, có 6 tập thể và 15 cá nhân được nhận Bằng khen của LĐLĐ tỉnh trong phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2010- 2014.

T. Nguyên
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN