Công đoàn Viên chức tỉnh Bình Dương: Hiệu quả từ những phong trào thi đua

20/07/2015 - 03:15

Phương châm “5 biết” và “3 thể hiện”…trong cán bộ CCVC
Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh BD Nguyễn Thành Tích cho biết: “Ngay từ đầu năm, Công đoàn Viên chức tỉnh đã đăng ký 100% đơn vị đạt danh hiệu đơn vị văn hoá năm 2015 về Ban chỉ đạo xây dựng đời sống văn hoá cơ sở của LĐLĐ tỉnh. Các CĐCS đã vận động cán bộ, CCVC đăng ký các danh hiệu thi đua, nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2015 và lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn trong năm”.
Theo đại diện Ban chấp hành CĐCS Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) tỉnh Bình Dương: “Thực hiện cuộc vận động xây dựng người cán bộ công chức “Trung thành, sáng tạo, tận tuỵ, gương mẫu” và các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, CĐCS VKSND tỉnh đã phát động đến từng ĐVCĐ. Trong những năm qua, CĐCS VKSND tỉnh Bình Dương luôn quan tâm, tổ chức vận động tuyên truyền thực hiện 4 nội dung cuộc vận động, nâng cao nhận thức trong mỗi đoàn viên, CBCC, khơi dậy được khí thế thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo, ngày làm việc 8 giờ năng suất, chất lượng, hiệu quả… đã góp phần tích cực vào việc xây dựng đội ngũ cán bộ trong sạch vững mạnh”.
Cũng từ phong trào thi đua do Công đoàn Viên chức tỉnh phát động, CĐCS Kho bạc Nhà nước đã cụ thể hóa với phong trào thi đua cải tiến thủ tục hành chính, nâng cao hiệu quả quản lý, thực hiện thí điểm xây dựng cơ quan công sở thân thiện.
Cùng với các phong trào thi đua trên, trong thời gian qua, CĐCS kho bạc nhà nước đã xây dựng và thực hiện phương châm “5 biết” đó là biết nghe dân nói, biết nói dân hiểu, biết làm dân tin, biết xin lỗi và biết cảm ơn và “3 thể hiện” đó  là tôn trọng, văn minh và gần gũi, qua đó đã tạo được sự chuyển biến tích cực của mỗi cán bộ công chức trong đơn vị”, đại diện Ban chấp hành CĐCS kho bạc nhà nước tỉnh Bình Dương cho biết.
Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn
Cùng với các phong trào thi đua sôi nổi được phát động, trong 6 tháng đầu năm CĐVC tỉnh tiếp tục đẩy mạnh đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn và đội ngũ cán bộ công đoàn.
“Trong năm 2015, CĐVC tỉnh tiếp tục tổ chức họp giao ban quý kết hợp với các đơn vị báo cáo chuyên đề tiêu biểu trong hoạt động công đoàn để học tập, rút kinh nghiệm cho đơn vị bạn. Đồng thời, thường trực CĐVC tỉnh cũng thường xuyên dự họp với các Ban chấp hành CĐCS để nắm bắt những khó khăn, vướng mắc từ thực tế của cơ sở nhằm giải quyết kịp thời nguyện vọng của ĐVCĐ, rút kinh nghiệm và điều chỉnh bổ sung các chỉ đạo cho phù hợp với từng loại hình cơ sở”, ông Nguyễn Thành Tích nhấn mạnh.
Cũng trong 6 tháng qua, CĐVC tỉnh thường xuyên tham gia với chính quyền thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách có liên quan đến CBCC. Hiện có 47 CĐCS duy trì thực hiện quỹ xoay vòng vốn để hỗ trợ ĐVCĐ khó khăn. Về công tác xã hội có 13 CĐCS trực thuộc nhận phụng dưỡng 17 Mẹ Việt Nam Anh hùng và thương bệnh binh. Bên cạnh đó, CĐVC tỉnh đã vận động cán bộ CCVC ủng hộ kinh khí xây dựng tượng đài Bà Triệu, khu tưởng niệm chiến sỹ Gạc Ma, thu hút đông đảo cán bộ CCVC tham gia.
Với những kết quả đã đạt được, trong 6 tháng cuối năm, CĐVC tỉnh Bình Dương đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm là tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền ý nghĩa các ngày lễ lớn của dân tộc, phát động các phong trào thi đua sôi nổi chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc, thi đua lập thành tích chào mừng 86 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Bên cạnh đó, CĐVC sẽ phối hợp với Sở Nội vụ triển khai chương trình cải cách hành chính giai đoạn 2 (2016 – 2020).

Hoàng Văn


 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN