Công đoàn Viên chức tỉnh Bình Dương: Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2014

03/07/2014 - 00:00

Trong 6 tháng qua, Công đoàn các cấp đã phối hợp với lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với cán bộ, CCVC. Theo đó, đã thực hiện nâng lương đúng niên hạn cho 448 trường hợp, trước niênhạn cho 204 trường hợp, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, tin học, ngoại ngữ, chính trị cho 776 trường hợp. Các CĐCS tổ chức tốt việc thăm hỏi, trợ cấp khó khăn kịp thời cho các trường hợp ốm đau đột xuất, hiếu hỷ; tiếp tục vận động cán bộ, CCVC, ĐVCĐ đóng góp Quỹ tương trợ năm 2014 với số tiền trên 100 triệu đồng; duy trì phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam anh hùng; ủng hộ Quỹ “Vì Trường Sa thân yêu” với số tiền gần 140 triệu đồng.

Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thiện Phước trao bằng khen cho CĐCS vững mạnh xuất sắc năm 2013


Từ đầu năm đến nay, các CĐCS đã kết nạp được 68 đoàn viên mới, nâng tổng số đoàn viên lên 5.200 ĐVCĐ/5.354 cán bộ, CCVC ở 54 CĐCS trực thuộc. Bên cạnh đó, các CĐCS cũng đã đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, chú trọng thực hiện các phong trào “Giỏi việc nước – đảm việc nhà”, lao động sáng tạo, thực hiện cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức viên chức “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”; xây dựng cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa... Thông qua các phong trào thi đua, các CĐCS đã giới thiệu được 60 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét và đã kết nạp được 38 đoàn viên ưu tú vào Đảng.
Từ nay đến cuối năm 2014, Công đoàn Viên chức tỉnh tiếp tục làm tốt công tác chăm lo đời sống, giáo dục, tuyên truyền, phổ biến các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, của công đoàn cấp trên. Đặc biệt triển khai sâu rộng các phong trào thi đua lao động gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh nhằm nâng cao nhận thức chính trị, ý thức rèn luyện phẩm chất đạo đức, trình độ chuyên môn, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng  cơ quan, đơn vị vững mạnh.

 

THU HIỀN

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN