Công đoàn VSIP: 9 tháng đầu năm thành lập mới CĐCS đạt trên 113%

25/10/2016 - 04:56

 

Chủ tịch CĐ VSIP Đặng Thị Kim Chi khen thưởng CNLĐ trong phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”

CĐ VSIP đã có những hoạt động thiết thực, ý nghĩa chăm lo đời sống ĐVCĐ- NLĐ như tặng 1.000 phần quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn và tặng 636 vé xe cho CNLĐ về quê đón tết; thăm công nhân bị TNLĐ; tổ chức các chương trình văn nghệ cho CNLĐ nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Đặc biệt, trong 9 tháng đầu năm, Quỹ “Tương thân, tương ái” của CĐ VSIP đã giúp đỡ cho nhiều hoàn cảnh khó khăn. Hiện đã có 147 đơn vị tham gia đóng góp cho Quỹ.

CĐ VSIP còn phối hợp các ngành chức năng tuyên truyền giáo dục ĐVCĐ và CNLĐ thực hiện tốt các quy định của Nhà nước về an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm, Luật Lao động; Luật Công đoàn đến 100% các công đoàn trực thuộc. Phát động các phong trào thi đua lao động sản xuất sôi nổi trong ĐVCĐ, CNLĐ. 9 tháng đầu năm 2016, đã có 118 cá nhân được CĐ VSIP tặng giấy khen và 70 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen nhờ đã lao động giỏi- lao động sáng tạo làm lợi cho bản thân và cho doanh nghiệp.

CĐ VSIP xác định từ nay đến cuối năm sẽ tập trung triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của Tổng LĐLĐ Việt Nam tới ĐVCĐ, CNLĐ. Tăng cường phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra về thực hiện chế độ chính sách, giải quyết việc làm cho CNLĐ. Đặc biệt quan tâm đến vấn đề tiền lương, tiền công, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, công tác bảo hộ lao động tại các doanh nghiệp. Chủ động kiểm tra, giám sát việc ký và thực hiện Thoả ước lao động tập thể, Hợp đồng lao động, xây dựng và thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ sở…

CĐ VSIP sẽ đôn đốc các CĐCS gửi kế hoạch chăm lo Tết Nguyên đán cho NLĐ, trong đó chú trọng những doanh nghiệp khó khăn để có kế hoạch chăm lo Tết cho CNLĐ, không để công nhân bị thiệt thòi.

Chủ tịch CĐ VSIP Đặng Thị Kim Chi cho biết: Việc chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNLĐ không những giúp ĐVCĐ yên tâm lao động, sản xuất mà còn góp phần xây dựng doanh nghiệp ngày càng vững mạnh, góp phần phát triển kinh tế xã hội.

Thảo Nguyễn

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN