Công đoàn VSIP

16/08/2015 - 09:44

Tập huấn kỹ năng thương lượng tập thể ký kết, thực hiện TƯLĐTT
Ngày 25/7/2015, Công đoàn VSIP đã tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng thương lượng tập thể ký kết, thực hiện thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) cho cán bộ CĐCS là Chủ tịch, Phó Chủ tịch trực thuộc.
Tại hội nghị, cán bộ CĐCS đã được nghe Tiến sĩ Lê Thị Thúy Hương, Trưởng bộ môn Luật Lao động- Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh trình bày về sự cần thiết của TƯLĐTT, cũng như nâng cao chất lượng của TƯLĐTT. Bên cạnh đó là việc đào tạo, nâng cao năng lực cho cán bộ CĐCS trong việc thương lượng tập thể ký kết, thực hiện TƯLĐTT trong doanh nghiệp...
Việc nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết và thực hiện có hiệu quả TƯLĐTT là 1 trong 4 chương trình lớn mà Liên đoàn Lao động tỉnh đang đẩy mạnh thực hiện nhằm bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của các bên. Trên cơ sở đó, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ tại doanh nghiệp. (N.T)
 

Bế mạc hội thao
Sáng ngày 26/7/2015, Công đoàn VSIP đã tổ chức hội thao trong CNLĐ với các trò chơi như bong bóng tình yêu, chạy xe đạp chậm, kéo co, nhày bao bố và thi đấu môn bóng chuyền nam- nữ. Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Bùi Thanh Nhân đã tới dự.
Hội thao thu hút đông đảo CĐCS và CNLĐ trực thuộc KCN VSIP tham gia. Theo bà Đặng Thị Kim Chi, Chủ tịch CĐ VSIP, hội thao được tổ chức thường niên, là dịp để các CĐCS được trao đổi kinh nghiệm, cũng như thắt chặt thêm tình đoàn kết nhằm đưa các hoạt động phong trào trong KCN ngày càng phát triển. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng mong muốn, thông qua sân chơi này tạo điều kiện để các bạn CNLĐ thể hiện được tài năng của mình và rèn luyện sức khỏe, từ đó tạo động lực để các bạn hăng say hơn trong lao động sản xuất.
Kết thúc hội thao, giải nhất môn bóng chuyền nam thuộc về CĐCS Công ty TNHH Nitto Denko VN, giải nhất bóng chuyền nữ được trao cho CĐCS Công ty TNHH Showa Goves VN. Môn kéo co và nhảy bao bố thuộc về CĐCS Công ty Kok Feng VN; môn chạy xe đạp chậm thuộc về CĐCS Công ty TNHH Sài Gòn Stec và môn bong bóng tình yêu được trao cho CĐCS Công ty TNHH Vision International.

T. Nguyên

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN