Công đoàn VSIP: Chăm lo con CNLĐ dịp trung thu

18/09/2014 - 09:43

Nhằm chăm lo cho con CNLĐ trong KCN VSIP có điều kiện vui chơi nhân dịp Tết Trung thu. Vừa qua, tại Câu lạc bộ cộng đồng khu căn hộ Ehome 4 Bắc Sài Gòn (phường Vĩnh Phú, TX.Thuận An), Công đoàn VSIP phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long tổ chức chương trình “Trung thu cho em” dành cho con em CNLĐ đang làm việc tại VSIP và người dân sống trong khu dân cư Ehome 4. Tham gia chương trình, hơn 1.700 em thiếu nhi đã được hòa mình vào không khí lễ hội vui tươi, ý nghĩa với chương trình văn nghệ thiếu nhi đặc sắc, trò chơi dân gian; đồng thời, mỗi em được tặng một phần quà gồm tập vở và bánh kẹo.


Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Bùi Thanh Nhân và ông Lê Minh Khánh, Giám đốc kinh doanh
Công ty Cổ phần đầu tư Nam Long tặng quà cho các em

Dịp này, chương trình đã dành tặng 50 suất học bổng, gồm 500 ngàn đồng tiến mặt, bánh trung thu, tập vở…cho các em học sinh “vượt khó học giỏi” là con đoàn viên của công đoàn cơ sở thuộc Công đoàn VSIP.

Trước đó, nhằm hỗ trợ cho con em ĐVCĐ, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn được tiếp bước đến trường, Quỹ từ thiện VSIP phối hợp cùng Công Đoàn VSIP tổ chức trao 60 suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên có học lực khá, giỏi là con của ĐVCĐ, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các doanh nghiệp trong KCN VSIP. Trị giá mỗi suất học bổng tặng cho các em học sinh tiểu học là 500 ngàn đồng và quà gồm tập, vở, bánh trung thu; học sinh trung học là 800 ngàn đồng và quà gồm tập, vở, bánh trung thu; mỗi sinh viên được nhận học bổng là 1 triệu đồng kèm quà tặng gồm tập, vở, bánh trung thu.

Dịp này, 11 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn cũng được nhận quà gồm bánh trung thu và đồ gia dụng thiết yếu để phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày; tổng giá trị các suất học bổng và quà gần 150 triệu đồng.

Chủ tịch Công đoàn VSIP Đặng Thị Kim Chi cho biết: “Chăm lo cho con CNLĐ nhằm thể hiện sự quan tâm của tổ chức công đoàn đối với NLĐ. Năm nay, Công đoàn VSIP chú trọng quan tâm đến con CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn và đã phối hợp với các đơn vị tài trợ tổ chức nhiều chương trình vui Tết Trung thu có ý nghĩa cho các em. Bên cạnh đó, các CĐCS trong KCN cũng đã có nhiều hoạt động tổ chức vui Trung thu cho con CNLĐ như tặng bánh kẹo, tổ chức các hoạt động vui chơi...Chúng tôi mong rằng, với những món quà ý nghĩa này sẽ là động lực giúp các em nỗ lực trong học tập, trở thành những con ngoan, trò giỏi”.

T. Nguyên

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN