Công đoàn VSIP hoàn thành nhiệm vụ khá toàn diện

29/03/2018 - 10:17

(LĐBD) - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Trương Thị Bích Hạnh nhận xét: CĐ VSIP là đơn vị hoạt động rất hiệu quả, với nhiều chương trình, kế hoạch phù hợp với tình hình, đặc điểm của CNLĐ.

 
Bà Trương Thị Bích Hạnh và bà Đặng Thị Kim Chi trao quà cho CNLĐ tại Chương trình “Tết sum vầy” của CĐ VSIP
 
Đây là đơn vị có tình hình quan hệ lao động ổn định nhất tại Bình Dương, cả nhiệm kỳ chỉ xảy ra 10 vụ tranh chấp lao động tập thể dẫn đến ngừng việc của 5.294 CNLĐ,  giảm 55 vụ so với nhiệm kỳ trước. Trong khi đó, toàn tỉnh Bình Dương chỉ tính trong năm 2017 đã có hơn 55 vụ tranh chấp lao động tập thể. Điều này chứng tỏ, quyền và lợi ích của NLĐ trong KCN được đảm bảo tốt. Đây cũng có một phần đóng góp rất quan trọng của CĐ VSIP.
Công đoàn (CĐ) VSIP là một trong những đơn vị xuất sắc, tiêu biểu của tổ chức CĐ tỉnh Bình Dương. Nhiệm kỳ qua, CĐ VSIP không ngừng đổi mới, sáng tạo để thực hiện tốt nhất vai trò, nhiệm vụ của tổ chức CĐ.
 
Hoàn thành nhiệm vụ khá toàn diện
 
Nhiệm kỳ qua, CĐ VSIP đã hoàn thành nhiệm vụ khá toàn diện trên tất cả các mặt. CĐ VSIP đã thành lập mới được 97 CĐCS, kết nạp mới 62.975 ĐVCĐ, trong đó thực tăng 31.192 ĐV. Tính đến nay toàn KCN VSIP hiện có 311 CĐCS với 117.845 ĐV/134.879 CNLĐ. 
Ban thường vụ (BTV) CĐ VSIP xem phát triển đoàn viên (ĐV), thành lập công đoàn cơ sở (CĐCS) là nhiệm vụ trọng tâm và xuyên suốt. Vì thế ngay từ đầu nhiệm kỳ, BTV đã xây dựng kế hoạch khảo sát doanh nghiệp và tình hình công nhân lao động (CNLĐ) để xác định chính xác nhiệm vụ. Tranh thủ sự lãnh đạo của Đảng, sự chỉ đạo, giúp đỡ của CĐ cấp trên và các cơ quan hữu quan để phát triển ĐV và thành lập CĐCS. 
CĐ VSIP coi việc xây dựng đội ngũ cán bộ CĐ hoạt động có chất lượng và hiệu quả cao cũng là một nhiệm vụ trọng tâm. Việc đào tạo người cán bộ CĐ giỏi sẽ giúp cho phong trào công nhân được khởi sắc, giúp cho doanh nghiệp ổn định lao động, tạo mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và bền vững tại doanh nghiệp. CĐ VSIP luôn bám sát kế hoạch số 04/KH-LĐLĐ ngày 20/2/2013 của LĐLĐ tỉnh Bình Dương về thực hiện chương trình “Nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ CĐ giai đoạn 2013-2018”. Hàng năm, CĐ VSIP mở các lớp tập huấn, lớp bồi dưỡng ngắn ngày theo chuyên đề có liên quan đến hoạt động CĐ cho trên 8 ngàn lượt cán bộ CĐCS, tỷ lệ đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ đạt trên 70%; cán bộ chuyên trách có trình độ đại học đạt 100%. Ngoài ra, CĐ VSIP còn cử cán bộ CĐ chuyên trách tham dự khóa đào tạo chuyên gia đàm phán Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT). Nhiều CĐCS cùng chủ doanh nghiệp xây dựng các chương trình, kế hoạch để CNLĐ học tập, tự nâng cao trình độ. 
Chương trình “Nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp của ĐV và NLĐ cũng được CĐ VSIP chú trọng như trực tiếp đào tạo, phối hợp với các cơ quan ban ngành liên quan, phối hợp với BGĐ công ty đào tạo....  Nội dung đào tạo lại kỹ năng nghề nghiệp, luyện tay nghề...   Vận động CNLĐ tự học tập nâng cao trình độ tay nghề, kỹ năng nghề nghiệp, định hướng nghề nghiệp cho CNLĐ trong tương lai.... Hiện trong KCN VSIP có tỷ lệ trên 60% CNLĐ đã qua đào tạo.
 
Có 3 cán bộ CĐCS tại VSIP được Tổng LĐLĐVN tuyên dương
 
Các CĐCS trong VSIP rất quan tâm Chương trình “Nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết và thực hiện có hiệu quả Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT). Đa số chất lượng và nội dung của các TƯLĐTT đều có lợi hơn cho NLĐ về tăng lương, phụ cấp thâm niên, trợ cấp đi lại, nhà trọ, chế độ hiếu hỷ, thai sản, bảo hiểm, tham quan du lịch... Mới đây, tỉnh Bình Dương vinh dự có 4 chủ tịch CĐCS được Tổng LĐLĐVN tuyên dương đã xuất sắc trong công tác TƯLĐTT và đối thoại năm 2017, trong đó có 3 người thuộc CĐ VSIP.
 
Còn nhiều việc phải làm
 
Bà Đặng Thị Kim Chi, Chủ tịch CĐ VSIP cho rằng, hoạt động CĐ tại VSIP vẫn còn nhiều khó khăn, hạn chế. Cụ thể như vấn đề ký kết TƯLĐTT còn khó khăn do một số doanh nghiệp còn né tránh, trì hoãn. Nhiều cán bộ CĐ phải lo việc chuyên môn nên chưa thể tham gia các lớp tập huấn chuyên sâu về công tác thỏa ước dẫn đến phụ thuộc doanh nghiệp, phụ thuộc thời gian dẫn đến thực hiện bản thỏa ước cho có lệ, sao chép luật là chính, không thể hiện được vai trò của tổ chức CĐ tại doanh nghiệp. Ngoài ra, việc củng cố, nâng cao chất lượng cán bộ CĐ vẫn còn hạn chế, chưa phát huy được vai trò trong doanh nghiệp, chưa tạo được niềm tin với ĐVCĐ, CNLĐ. Việc 100% cán bộ CĐCS hoạt động kiêm nhiệm; kỹ năng, nghiệp vụ và kinh nghiệm hoạt động CĐ còn hạn chế, lại thường xuyên biến động cũng ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động CĐCS....
Ngày 29- 30/3/2018 này, Đại hội CĐ VSIP lần thứ III, nhiệm kỳ 2018- 2023 sẽ diễn ra. Đại hội sẽ đề ra một số chỉ tiêu quan trọng rất có lợi cho NLĐ như: Kết nạp ít nhất 15.000 ĐV mới; tỷ lệ ĐV trong các  CĐCS  đạt 70% trên tổng số lao động; thành lập CĐCS đạt 75%; thu tài chính CĐ đạt 90% so với số phải thu kinh phí và đoàn phí CĐ theo quy định của nhà nước và Tổng LĐLĐVN; Ít nhất 70% CĐCS thương lượng, ký kết TƯLĐTT, trong đó ít nhất 80% TƯLĐTT có nội dung cao hơn luật và có ít nhất 35% TƯLĐTT đạt loại A… Chúc Đại hội thành công tốt đẹp.
Thảo Nguyên
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN