Công đoàn VSIP khép lại tháng công nhân với nhiều hoạt động

04/06/2014 - 08:47

Chủ tịch Công đoàn VSIP Đặng Thị Kim Chi cho biết: “Sau khi Công đoàn VSIP phát động Tháng Công nhân đã nhận được sự hưởng ứng cao từ phía các CĐCS cũng như CNLĐ. Ngoài các hoạt động do Công đoàn VSIP tổ chức, thì các CĐCS cũng đồng loạt tổ chức các hoạt động có ý nghĩa cho ĐVCĐ, CNLĐ tại đơn vị mình. Thông qua những hoạt động có ý nghĩa này đã góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho CNLĐ. Đây là hoạt động sẽ được Công đoàn VSIP duy trì mỗi năm”.

Sau hơn một tháng phát động, hội thi văn nghệ trong CNLĐ VSIP năm 2014 đã nhận được sự hưởng ứng của 40 CĐCS, với hơn 125 tiết mục và 300 thí sinh tham gia. Qua các vòng sơ tuyển, có 25 tiết mục xuất sắc vào tham gia biểu diễn trong đêm chung kết. Kết quả, giải nhất toàn đoàn đã thuộc về CĐCS Công ty TNHH Apparel Far Eastern VN, giải nhì thuộc về CĐCS Công ty TNHH Điện tử Foster, giải ba được trao cho CĐCS Công ty TNHH Esquel Garment. So với những năm trước đây, thì hội thi văn nghệ năm nay được xem là có sự đầu tư công phu nhất, các tiết mục văn nghệ đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng khán giả.

Hoạt động cũng không kém phần sôi nổi là hội thao với 38 CĐCS tham gia. Các nội dung trong hội thao như: Kéo co, nhảy bao bố, chạy xe đạp chậm, tha mồi đã thu hút trên 1.000 CNLĐ tham gia. Công nhân tham dự hội thao Nguyễn Thanh Phương cho biết: “Anh em công nhân chúng tôi rất háo hức mong chờ hội thao này, đến với hội thao chúng tôi được tham gia các trò chơi dân gian rất bổ ích và thú vị. Mặt khác, thông qua hội thao các đơn vị có dịp được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Chúng tôi mong muốn Công đoàn VSIP nên tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động như thế này”.

Nét mới trong Tháng Công nhân của Công đoàn VSIP là Ngày hội đi bộ từ thiện, hoạt động này do Công đoàn VSIP, Ban Quản lý VSIP và Công ty LD TNHH VSIP tổ chức. Tổng Giám đốc Công ty TNHH Nitto Denko VN cho biết: “Tháng Công nhân đã có rất nhiều hoạt động thiết thực cho CNLĐ, tôi ấn tượng nhất là hoạt động đi bộ từ thiện, bởi đây là hoạt động không chỉ tuyên truyền đến các cá nhân, doanh nghiệp về bảo vệ môi trường mà còn mang ý nghĩa hết sức cao đẹp khi số tiền thu được từ hoạt động này đều được đem giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn trong cuộc sống”. Với hơn 300 CĐCS tham gia và quyên góp tiền cho Ngày hội đi bộ từ thiện, cùng với gần 50 ngàn USD mà các doanh nghiệp ủng hộ trong đêm chung kết văn nghệ VSIP sẽ được quỹ từ thiện VSIP chuyển đến các Trung tâm bảo trợ xã hội, các cơ sở nuôi dạy trẻ mồ côi, người khuyết tật... trên địa bàn tỉnh.

T. Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN