Công đoàn VSIP phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về AT- VSLĐ

14/05/2018 - 14:02

(LĐBD) - Công đoàn (CĐ) VSIP vừa phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về AT- VSLĐ. Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Bình Dương, lãnh đạo các doanh nghiệp, các CĐCS và CNLĐ trực thuộc… đã tham dự Lễ phát động.

Bà Trương Thị Bích Hạnh, CT LĐLĐ tỉnh BD (bìa phải) trao cờ “Đơn vị xuất sắc“ của Tổng LĐLĐ VN cho CĐ VSIP

Tháng công nhân và Tháng hành động về AT-VSLĐ năm nay, CĐ VSIP sẽ tập trung các hoạt động tuyên truyền đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; giải quyết những khó khăn, bức xúc của CNLĐ; chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNLĐ.

 Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, CĐ VSIP chứng kiến lễ ký kết giữa chủ DN và CĐCS cam kết thực hiện AT- VSLĐ

 CĐ VSIP sẽ tuyên truyền sâu rộng đến từng cán bộ, công nhân viên về mục đích, ý nghĩa của công tác AT-VSLĐ, phòng chống cháy nổ, đặc biệt là ý thức chấp hành các quy định về an toàn của người lao động nhằm phòng ngừa xảy ra tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp.

Tổng GĐ Cty TNHH Yokohama Tyre VN cam kết thực hiện AT- VSLĐ

CĐCS phối hợp với các cơ quan có liên quan, người sử dụng lao động tổ chức tập huấn, huấn luyện về AT-VSLĐ và các biện pháp bảo đảm AT-VSLĐ cho người lao động; duy trì và phát động phong trào “xanh - sạch - đẹp, bảo đảm AT-VSLĐ”; tập huấn phương pháp và kỹ năng phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho cán bộ CĐ, người sử dụng lao động và người lao động…

Nhân Lễ phát động, người sử dụng lao động và BCH CĐCS một số doanh nghiệp trong KCN đã ký kết biên bản ghi nhớ về việc thực hiện AT- VSLĐ. CĐ VSIP cũng đã trao 60 phần quà cho CNLĐ bị tai nạn lao động nặng, mỗi phần quà gồm 500.000 tiền mặt và vận động nhà tài trợ tặng quà cho NLĐ gạo và một số vật dụng gia đình.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, CĐ VSIP và DN tặng quà cho CN bị TNLĐ

Năm 2017, Tháng Công nhân và Tháng hành động về AT- VSLĐ đã được CĐ VSIP thực hiện rất hiệu quả với nhiều hoạt động thiết thực như phát tờ rơi, sách báo, bản tin…tuyên truyền ATLĐ; tặng quà cho công nhân bị tai nạn lao động; tổ chức các hoạt động văn- thể- mỹ; phối hợp với các đơn vị trong cụm thi đua tổ chức thành công hội thi an toàn vệ sinh viên giỏi…

Thanh Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN