Công đoàn VSIP: Sẽ tổ chức họp mặt ĐVCĐ khó khăn không về quê đón Tết

31/12/2015 - 04:42
Báo cáo tại hội nghị, ông Nguyễn Đức Minh nêu rõ; tính đến nay, CĐ VSIP quản lý 280 CĐCS, với tổng số trên 100 ngàn ĐVCĐ. Để chăm lo Tết cho NLĐ được chu đáo, CĐ VSIP đã phát hành công văn gửi đi các CĐCS để nắm về tình hình lương, thưởng và các hoạt động chăm lo của DN cũng như CĐCS trong dịp Tết Bính Thân 2016. Cụ thể, đã có 38 CĐCS báo cáo về tình hình chăm lo Tết, 29 doanh nghiệp thưởng Tết với mức bình quân là 6.365.000 đồng, 22 CĐCS phối hợp với DN tổ chức tiệc tất niên…Về việc điều chỉnh tăng lương theo NĐ 22 của Chính phủ, đã có 21 doanh nghiệp thực hiện trước thời hạn.
 
 
Như các năm trước, các CĐCS trong KCN VSIP đều làm rất tốt công tác chăm lo cho NLĐ trong dịp Tết Nguyên đán. Đa số các CĐCS phối hợp cùng BGĐ Cty ngoài việc đảm bảo tốt lương, thưởng, còn tặng quà, tổ chức tiệc tất niên cho NLĐ. Một số đơn vị còn tổ chức đi thăm hỏi, động viên NLĐ không về quê đón Tết, như Cty TNHH Showa Gloves, năm nào CĐCS và Ban giám đốc cũng phối hợp đến kí túc xá của Cty để thăm hỏi, động viên và lì xì cho CNLĐ ở lại đây đón Tết. Chính những việc làm ý nghĩa và thiết thực đó, nên ở KCN VSIP ít xảy ra tranh chấp lao động vào thời điểm nóng trước- trong và sau Tết Nguyên đán.
Nếu như năm ngoái, CĐ VSIP tổ chức gặp mặt cán bộ công đoàn không về quê đón Tết, thì năm nay đơn vị này sẽ tổ chức họp mặt ĐVCĐ có hoàn cảnh khó khăn không về quê đón Tết. Theo Chủ tịch CĐ VSIP Đặng Thị Kim Chi: “Năm nay chúng tôi tổ chức hoạt động này với mục đích là chia sẻ, động viên những bạn ĐVCĐ gặp khó khăn, giúp họ có một cái Tết vui tươi nơi đất khách quê người. Tại buổi họp mặt, chúng tôi cũng sẽ có thêm phần bốc thăm trúng thưởng, cũng như phần quà dành cho các bạn. Hy vọng với hoạt động này sẽ giúp các bạn ĐVCĐ cảm nhận được sự quan tâm của tổ chức CĐ dành cho mình vào mỗi độ Tết đến, xuân về”.
Tiếp tục thực hiện chương trình chuyến xe “Xuân nghĩa tình” do LĐLĐ tỉnh Bình Dương phát động, năm nay, CĐ VSIP được phân bổ 300 vé xe dành cho ĐVCĐ có hoàn cảnh khó khăn được CĐCS bình xét. Ngân sách CĐ VSIP hỗ trợ 100% và đã được phát động tới tất cả các CĐCS. Với chuyến xe “Xuân nghĩa tình” đã phần nào giảm bớt được áp lực chi phí về quê đón Tết của CNLĐ.
Một hoạt động cũng được các CĐCS quan tâm trong thời gian tới là hội thi “Nam- nữ công nhân thanh lịch năm 2015”. Dự kiến hội thi sẽ được tổ chức bắt đầu vào ngày 26/12/2015. Đây là năm đầu tiên CĐ VSIP tổ chức hội thi này nên số lượng các đơn vị đăng kí còn hạn chế, chỉ có 16/280 CĐCS tham gia. Tuy nhiên, những CĐCS tham gia hội thi này đã có sự chuẩn bị khá kỹ lưỡng bằng việc tổ chức hội thi ở cơ sở để chọn ra được những gương mặt xuất sắc nhất tham dự ở CĐ cấp trên. Chẳng hạn như CĐCS Cty TNHH Far Eastern, CĐCS Cty TNHH Điện tử Foster, Cty TNHH Kingmaker... Chính vì vậy, hội thi hứa hẹn sẽ hấp dẫn và hoành tráng.
Cùng với nhiều hoạt động chăm lo Tết của CĐCS, thì CĐ VSIP còn khoanh vùng những DN khó khăn, phải thu hẹp sản xuất, DN không có khả năng thưởng Tết…để kịp thời giám sát, bảo vệ quyền lợi của CNLĐ; đồng thời vận động nguồn kinh phí để chăm lo. Chúng tôi cũng đã chỉ đạo CĐCS nắm chắc tâm tư, nguyện vọng của NLĐ và phối hợp với chủ DN để giải quyết dứt điểm bức xúc của NLĐ và giám sát chặt chẽ việc trả tiền lương, thưởng Tết, bà Đặng Thị Kim Chi cho biết. 
Cũng tại hội nghị giao ban, CĐ VSIP đã triển khai Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam khóa XI về nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động Ủy Ban kiểm tra CĐ. Hội nghị đã được nghe ông Nguyễn Văn Cương, Chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm tra LĐLĐ tỉnh BD triển khai tình hình tổ chức và hoạt động của UBKT công đoàn các cấp, cũng như quan điểm, mục tiêu và chỉ tiêu phấn đấu. Để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động Ủy Ban kiểm tra CĐ, thời gian tới, các cấp CĐ cần nâng cao nhận thức và tăng cường sự lãnh đạo của BCH, sự chỉ đạo của BTV CĐ các cấp đối với tổ chức và hoạt động UBKT CĐ; tiếp tục đổi mới phương pháp hoạt động UBKT, tăng cường số lượng và nâng cao chất lượng các cuộc kiểm tra; thường xuyên kiện toàn, củng cố tổ chức UBKT CĐ các cấp; nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ UBKT CĐ; đảm bảo điều kiện làm việc và hoàn thiện cơ chế chính sách đối với cán bộ UBKT CĐ.
 
Thảo Nguyên
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN