Công đoàn VSIP: Tập trung nhiều giải pháp chăm lo Tết cho NLĐ

09/12/2014 - 02:05

Sáng ngày 2/12/2014, Công đoàn VSIP tổ chức hội nghị giao ban nhằm đánh giá lại kết quả hoạt động trong tháng và đề ra nhiệm vụ từ nay đến Tết Nguyên đán 2015. Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Bùi Thanh Nhân đã tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.
Tính đến nay, Công đoàn VSIP quản lý 257 CĐCS với trên 100 ngàn ĐVCĐ. Trong thời gian qua, Công đoàn VSIP tiếp tục tập trung nhiều giải pháp chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho NLĐ. Đối với nhiệm vụ từ nay đến Tết Nguyên đán 2015, Công đoàn VSIP đang đôn đốc CĐCS xét chọn ĐVCĐ có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ vé xe về quê đón tết, cũng như nắm tình hình lương, thưởng của các doanh nghiệp cuối năm. Việc thành lập đội tự quản công nhân tại doanh nghiệp cũng là nhiệm vụ quan trọng trong thời gian tới mà các CĐCS cần chú trọng…
Nhiều cán bộ CĐCS vẫn còn băn khoăn về tài chính công đoàn, về tiêu chí xét chọn ĐVCĐ có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ vé xe tết “Xuân nghĩa tình”…Tất cả đều được Chủ tịch Công đoàn VSIP Đặng Thị Kim Chi giải đáp thỏa đáng.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bùi Thanh Nhân nhấn mạnh, hiện nay LĐLĐ đang tập trung nhiều giải pháp chăm lo tết cho NLĐ như phối hợp với Đoàn ca múa nhạc dân tộc tỉnh tổ chức biểu diễn văn nghệ tại các KCN phục vụ CNLĐ; đề xuất với UBND tỉnh hỗ trợ quà tết cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn; năm nay, LĐLĐ tiếp tục tổ chức chuyến xe “Xuân nghĩa tình”, làm sao để hoạt động này thật sự có ý nghĩa đối với CNLĐ thì các CĐCS phải xét chọn một cách công bằng, đúng đối tượng được thụ hưởng.
Ông Bùi Thanh Nhân còn lưu ý các CĐCS cần tổ chức tổng kết hoạt động CĐCS cuối năm nhằm đánh giá lại các hoạt động trong năm và đề ra các nhiệm vụ hoạt động trong thời gian tới. Mặt khác, cùng bàn bạc với Ban giám đốc tổ chức các hoạt động chăm lo tết cho NLĐ; Công đoàn VSIP nắm vững những doanh nghiệp gặp khó khăn, không có tiền thưởng cuối năm cho NLĐ nhằm đề xuất với LĐLĐ tỉnh để tìm các giải pháp hỗ trợ kịp thời cho NLĐ.

T. Nguyên
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN