Bình Dương:

Công nhân bất ngờ khi không được vào xưởng làm việc!

31/10/2017 - 21:45

Ngày 30.10, khoảng 120 công nhân làm việc tại Cty TNHH Inoue Việt Nam (KCN VISIP 1, vốn Nhật Bản) khá bất ngờ trước thông báo sẽ chấm dứt hoạt động của Cty. Cùng với thông báo này, Cty cũng khóa luôn cửa, không cho công nhân vào xưởng.

Theo các công nhân, trước đó, Cty cho công nhân nghỉ 3 ngày, đến ngày 30.10 trở lại làm việc bình thường. Tuy nhiên, sáng 30.10, khi công nhân đến thì công ty lại khóa cửa, không cho công nhân vào xưởng. Các công nhân cho biết, Cty thông báo sẽ thanh toán tiền lương cho công nhân đến ngày 20.11, thời điểm Cty chính thức nộp hồ sơ xin giải thể lên cơ quan chức năng.

 Công nhân lo lắng khi mất việc vào những ngày giáp Tết - Ảnh: CNCC

Các công nhân lo lắng rằng, 50% lao động của công ty là lao động lớn tuổi nên sẽ rất khó xin được việc mới. Hơn nữa, tết sắp đến, xin việc sẽ rất khó nên mong muốn Cty giải quyết các quyền lợi cho công nhân, có các khoản trợ cấp xứng đáng để họ có thời gian tìm việc làm mới và giải quyết những khó khăn trước mắt.

Tại buổi làm việc với cơ quan chức năng, phía Cty cho biết: Ngày 20.11, Cty sẽ quyết định chấm dứt hoạt động. Cty sẽ thanh toán lương, bảo hiểm, các ngày nghỉ phép năm còn lại và các khoản trợ cấp khác theo quy định của pháp luật Việt Nam cho đến ngày 20.11. Ngày 27.11, Cty sẽ chi trả toàn bộ các khoản nêu trên cho người lao động từ 9h - 12h tại Cty.

Công nhân vạ vật chờ giải quyết - Ảnh: CNCC

Ngày 20.11, Cty sẽ gửi văn bản thông báo việc chấm dứt hoạt động cho các cơ quan quản lý nhà nước. Vào lúc 9h - 12h ngày 20.11, Cty sẽ phát bảng chi tiết lương, các khoản trợ cấp cho từng người lao động tại Cty. Sau ngày 20.11.2017, nếu Cty không gửi các văn bản liên quan đến việc chấm dứt hoạt động dẫn đến mất an ninh trật tự, Cty sẽ chịu trách nhiệm.

Đoàn công tác gồm đại diện Ban quản lý, CĐ KCN Việt Nam – Singapore cũng yêu cầu Cty có thông báo bằng văn bản việc chấm dứt hoạt động đến cơ quan quản lý nhà nước và thông báo rõ việc thanh toán các khoản tiền lương, trợ cấp cho toàn bộ NLĐ theo quy định của pháp luật. Đoàn công tác cũng yêu cầu Cty giải quyết nhanh để không ảnh hưởng đến trật tự chung và gửi danh sách NLĐ được thanh toán chế độ nghỉ việc cho cơ quan chức năng giám sát.

L.TUYẾT/Báo Lao Động

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN