Công nhân Bình Dương hướng về miền Trung

02/11/2016 - 06:53

 

 
Công nhân BD cùng nhóm Từ thiện Tâm Đức đến tặng quà cho bà con vùng lũ
 
Hình ảnh những người già, em nhỏ ngồi trên mái nhà gần ngập nước hay những bao thóc, bao gạo, những con trâu, con bò, con heo... chết trương, sách vở của học sinh bị ướt hết... vì gia đình không kịp chạy lũ trong đêm tối đã thôi thúc các bạn công nhân ở Bình Dương kêu gọi mọi người quyên góp áo quần, lương thực, tiền mặt... và vượt hàng nghìn km để mang đến giúp bà con miền Trung đang gặp khó khăn. “Khi đến với bà con ở hai huyện Bố Trạch và Tuyên Hóa của tỉnh Quảng Bình, đoàn chúng tôi mới thấy được sự lam lũ, vất vả của người dân vùng lũ. Dù di chuyển với đoạn đường xa rất mệt nhưng ai ai cũng thấy hạnh phúc vì mình đã làm được một điều gì đó giúp người dân nơi đây vượt qua khó khăn trước mắt”, chị Nguyễn Kim Hoàng, Trưởng nhóm Từ thiện Tâm Đức chia sẻ.
 
 
Đa phần những người bạn giàu lòng nhân ái kể trên đều là công nhân lao động đang làm việc tại Bình Dương, có bạn quê ở vùng miền khác, có bạn sinh ra ngay tại mảnh đất miền Trung, nhưng giống nhau là đều làm việc vì lương tâm, vì trách nhiệm với xã hội. Tấm lòng của các bạn đã được hưởng ứng khi chỉ trong khoảng 10 ngày kêu gọi, các bạn đã huy động được hơn 120 triệu đồng cùng áo quần để đến trao tận tay bà con vùng lũ.
 
 
“Mọi sự giúp đỡ lúc này kể cả tinh thần, vật chất cho bà con vùng lũ đều đáng quý. Nó không chỉ thể hiện truyền thống của người Việt Nam tương thân, tương ái, lá rách ít đùm lá rách nhiều, mà còn cho thấy ý thức, trách nhiệm với cộng đồng của các bạn trẻ”. Bạn Đới Hằng- thành viên nhóm thiện nguyện hướng về miền Trung nói.
 
 
Mảnh đất miền Trung đang oằn mình trong cơn lũ lụt khủng khiếp. Những phần quà từ các Mạnh Thường Quân, các nhà hảo tâm, các tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp… lúc này là nguồn lực vật chất lớn, là nguồn động viên, khích lệ tinh thần vô cùng to lớn đối với bà con. Chúng ta hãy cùng chia sẻ yêu thương, đùm bọc, giúp đỡ bà con miền Trung bị bão lũ để giúp bà con vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.
 
THẢO NGUYÊN
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN