Công nhân Công ty Jia Mei tại Bình Dương lao đao vì bị mất việc

13/12/2017 - 11:33

(LĐBD) - Sáng ngày 12/12, hơn 50 công nhân Công ty TNHH công nghiệp giày Jia Mei tại xưởng số 3, Cụm công nghiệp Phú Chánh 1, xã Phú Chánh, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương đã tập trung tại công ty vì công ty tạm ngưng hoạt động, cho người lao động (NLĐ) nghỉ việc.

Mất việc trước Tết, công nhân lao đao kiếm việc mới

Đại diện cơ quan chức năng và LĐLĐ thị xã Tân Uyên đã có mặt để làm việc với lãnh đạo Công ty Jia Mei, yêu cầu công ty này trả lương đầy đủ, đúng hạn. Nếu chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ) với NLĐ thì phải bồi thường đúng quy định của pháp luật. Ngành chức năng cũng yêu cầu công ty chốt sổ bảo hiểm xã hội và bảo đảm các chế độ liên quan cho NLĐ

Theo các công nhân, đến chiều cùng ngày, Công ty TNHH công nghiệp giày Jia Mei đã trả lương tháng 11, và những ngày làm việc của tháng 12/2017. Tuy nhiên, công nhân cho biết do công ty cho  nghỉ việc thời điểm cận Tết khiến họ, nhất là NLĐ ngoại tỉnh rất khó tìm việc làm mới.

Mặc dù đã nhận được lương nhưng hai vợ chồng anh Trương Văn Nhớ (30 tuổi quê Cà Mau) buồn rầu cho biết: Mới vào làm ở Công ty này được vài tháng, giờ mất việc chưa biết tìm việc khác ở đâu, khó khăn nhân đôi khi hai vợ chồng cùng bị mất việc không đỡ đần được cho nhau.

Còn anh Lê Minh Kha (quê Bạc Liêu) cho biết, anh đã lập gia đình và có 3 con nhỏ. “Ở quê lên cũng mong tìm được việc làm ổn định. Mình là lao động chính phải làm để nuôi 3 con nhỏ. Năm ngoái cuối năm công việc ổn định, có lương tháng 13, về quê còn biếu ba mẹ chút tiền tiêu Tết. Năm nay mất việc trước Tết nên rất lo, không biết có tìm được việc làm khác hay không.

Anh Kha cho biết “ngày mai tôi sẽ đến Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương để tìm việc”.

Đinh Văn

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN