Công nhân Cty TNHH Quốc tế Công nghiệp gỗ Yang Cheng: Đi du lịch, trúng thưởng tivi 

10/10/2017 - 14:35

Công đoàn (CĐ) Cty TNHH Quốc tế Công nghiệp Gỗ Yang Cheng (KCN Đồng An) vừa tổ chức cho gần 800 đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ) đi du lịch kết hợp chương trình tập huấn kéo dài 3 ngày tại Nha Trang (Khánh Hòa).

Anh Nguyễn Thế Quang (phải) trao giải đặc biệt cho Sơn Phel (giữa)

Là người may mắn nhất trong đoàn tham quan, vợ chồng anh Sơn Phel rất vui sướng vì đã nhận được giải thưởng đặc biệt là một chiếc tivi màn hình phẳng 32 inch trong chương trình bốc thăm trúng thưởng. Nhiều công nhân khác cũng may mắn nhận được các phần thưởng có giá trị như tủ lạnh, quạt máy...

Anh Sơn Phel cho biết: “Mình và vợ đã làm việc tại Yang Cheng được 9 năm 10 tháng và đã được tham gia 5 chuyến tham quan du lịch do CĐ Cty tổ chức, nhưng mới chỉ một lần trúng giải khuyến khích là chiếc chảo chống dính. “Năm nay, mình không ngờ đã trúng giải đặc biệt. Chiếc tivi mới này sẽ thay chiếc tivi cũ ở phòng trọ để xem cho thích”.

Một số hoạt động của chuyến du lịch

Sơn Phel là người Khơme. Cuộc sống khó khăn nên hai vợ chồng anh “khăn gói” lên Bình Dương làm công nhân, để lại 2 con nhỏ ở quê nhà (Tân Hưng, Sóc Trăng) “nhờ” ông bà chăm sóc. Hàng tháng anh phải gửi về quê 2,5 triệu đồng để nuôi hai con ăn học, cộng với khoảng 1,5 triệu đồng tiền thuê phòng trọ, điện, nước... vì vậy tháng nào vợ chồng anh cũng phải tằn tiện chi tiêu, không thể tự đi du lịch được. Nhờ có CĐ Cty tổ chức mới có thể đi du lịch biết đó biết đây. Chuyến tham quan này là lần đầu tiên anh được đến Nha Trang.

Anh Nguyễn Thế Quang, Chủ tịch CĐ Công ty TNHH Quốc Tế Công nghiệp Gỗ Yang Cheng cho biết: Đời sống người ĐVCĐ, CNLĐ nói chung còn nhiều khó khăn, việc được đi tham quan du lịch là mong muốn của rất nhiều người. Trong chuyến đi Nha Trang lần này, ĐVCĐ đã được tham quan nhiều danh thắng nổi tiếng, được tham gia chương trình “Gala Dinner” với nhiều tiết mục ca nhạc và những trò chơi vui nhộn. Đây cũng là dịp để giúp NLĐ nghỉ ngơi, tái tạo sức lao động sau những ngày làm việc vất vả, và được giao lưu, thêm hiểu biết. Anh Quang cũng cho biết, chuyến du lịch này cũng trang bị thêm kiến thức, kỹ năng như làm việc nhóm, tổ chức sự kiện, vận động ĐV, cán bộ CĐ và tổ chức cho đoàn viên hoạt động.

Thời gian qua, hoạt động CĐ tại Yang Cheng đã có nhiều khởi sắc, ngày càng có nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, đáp ứng được phần nào tâm tư nguyện vọng của ĐVCĐ.

H.Văn

 

 

Chia sẻ bài viết
Từ khóa Công đoàn

BÌNH LUẬN