Công nhân cùng doanh nghiệp cải tiến, chống lãng phí

11/07/2019 - 13:56

(LĐBD) - Cải tiến máy móc, chống lãng phí, có sự đồng hành của Công đoàn (CĐ), công nhân đã giúp cho nhiều doanh nghiệp (DN) sản xuất tốt hơn, lợi nhuận tăng lên.

Công nhân Nguyễn Trọng Tiến hướng dẫn kỹ thuật cho công nhân thực hiện thao tác cải tiến

 

Sáng kiến vì đam mê và trách nhiệm
Đến Cty TNHH Apparel Far Eastern VN (KCN Việt Nam- Singapore, TX. Thuận An, tỉnh Bình Dương) là doanh nghiệp có 100% vốn Đài Loan, với khoảng 4.500 CNLĐ. Những năm qua, cùng với sự đồng hành của tổ chức Công đoàn  Cty, Cty này đã chăm lo rất tốt đời sống cho công nhân lao động (CNLĐ), cụ thể như cho công nhân đi tham quan du lịch, tăng tiền ăn giữa ca... CĐ Cty đã quan tâm thăm hỏi ốm đau hiếu hỷ, vận động cán bộ, CNLĐ quyên góp giúp đỡ cho hàng chục trường hợp bị bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn... CĐ đã đề xuất và được BGĐ thực hiện một số chế độ để khích lệ CNLĐ như thưởng chuyên cần, trợ cấp nuôi con nhỏ… Đặc biệt, phong trào Lao động giỏi, lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật được Cty TNHH Apparel Far Eastern VN thực hiện rất hiệu quả. Bà Phạm Thị Duyên, Trưởng phòng cấp cao sản xuất, Cty TNHH Apparel Far Eastern VN cho biết, ngay từ đầu năm BGĐ và CĐ Cty đã phát động phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” rầm rộ đến CNLĐ, thông qua các kênh như họp tổ CĐ, dán pano, áp phích, phát tờ rơi, phát trên loa nội bộ của Cty…Cty còn thành lập hội đồng chấm thi, chấm theo từng tháng, từng quý, từng năm, mức thưởng từ 200 ngàn đồng đến 5 triệu đồng/sáng kiến để khích lệ tinh thần cho CNLĐ.  Phong trào đã được sự hưởng ứng nhiệt tình của CNLĐ, công nhân đã đóng góp cho Cty nhiều sáng kiến, làm lợi hàng tỷ đồng cho DN, điển hình như anh Nguyễn Trọng Tiến, công nhân bộ phận kỹ thuật. Mới đây, anh Tiến đã đạt giải nhất về sáng tạo, cải tiến khi anh đã có sáng kiến giúp giảm công đoạn trong may túi áo. Nếu như trước đây, may một cái túi phải mất bốn lần ép để tạo hình, thì nhờ anh Tiến sáng chế ra máy rập, công nhân chỉ cần bỏ tấm vải vào máy rập này để ép một lần là đã may được. Theo đánh giá của BGĐ thì cải tiến này của anh Tiến đã giảm được 70% thời may túi, tiết kiệm khoảng 300 triệu đồng/năm. Trước đó anh Tiến đã sáng chế ra máy rập làm bằng mika, có máy này, công nhân bỏ qua giai đoạn vẽ và ủi để định hình chiếc áo, mình để ý các thao tác của công nhân, thấy có thao tác dư thừa thì sẽ suy nghĩ để cải tiến, tiết kiệm thời gian, nguyên vật liệu. Đối với tôi, việc Cty khen thưởng sáng kiến là nguồn động lực, chứ không phải vì khen thưởng mà mình phải cố gắng để làm, vì tôi luôn coi đó là đam mê, trách nhiệm, là công việc mà mình phải nỗ lực, anh Tiến nói. 


CĐ đồng hành với DN tiết kiệm, chống lãng phí

Bữa ăn ca tại Công ty May Mặc Bình Dương​

Tại Cty TNHH MTV May Mặc Bình Dương (nay đã cổ phần hóa), CĐ hoạt động rất hiệu quả, được BGĐ tin tưởng và tạo điều kiện tốt. Ngoài việc chăm lo tốt đời sống CNLĐ, CĐ Cty đã đề xuất với BGĐ nhiều cách làm hay, hiệu quả, giúp Cty thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. CĐ đã tham mưu, đề xuất BGĐ nâng mức bữa ăn ca từ 16.000 đồng lên 18.000 đồng/suất. Bà Nguyễn Thị Kim Nguyên, Chủ tịch CĐ Cty cho biết: Thông thường, ở những DN khác, chỉ có một nhà thầu vào nấu ăn tại, công ty họ nấu sao thì công nhân ăn vậy. Tôi để ý, thấy các bạn công nhân hay phàn nàn món ăn đơn điệu, một số món không phù hợp với khẩu vị... Nhiều khi thấy các bạn bưng cơm ra ăn được vài miếng xong đem đổ đi, tôi thấy xót lắm, trong khi các bạn ăn không no mà Cty lại lãng phí đồ ăn như vậy. Khi CĐ đề xuất ý tưởng thuê hai nhà thầu phục vụ bữa an ca, BGĐ đã đồng ý và từ đó, nhờ việc 2 nhà ăn phải cạnh tranh để thu hút công nhân đến ăn nên các món ăn đã ngon hơn, nhiều hơn, phong phú hơn trước đây. Công nhân Nguyễn Thị Hoa chia sẻ, chị đã làm việc tại đây được 10 năm và nhận thấy trước đây bữa ăn chỉ có 2 món, thì bây giờ tới 3 món, các món ăn đa dạng, thay đổi từng ngày, thái độ phục vụ của nhân viên cũng tốt hơn. Bà Nguyên cho biết, CĐ Cty còn cử người theo dõi, giám sát đầu vào của nguyên vật liệu, để ngăn chặn tình trạng việc bớt xén khẩu phần hoặc giảm chất lượng ... 

Có thể thấy, cần phải phát động mạnh hơn nữa, thưởng nhiều hơn nữa cho những cải tiến, sáng tạo của công nhân trong lao động sản xuất để DN và công nhân cùng phát triển, xã hội phát triển.

Thanh Thảo

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN