Công nhân trực tiếp sản xuất không thể đạt tuổi hưu như dự thảo đề xuất

29/10/2019 - 14:45

(LĐBD) - “Không tăng tuổi nghỉ hưu đối với công nhân (CN) sản xuất trực tiếp” là ý kiến của nhiều đại biểu dự hội nghị đóng góp ý kiến Dự thảo Bộ Luật Lao động (sửa đổi), do Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương phối hợp cùng LĐLĐ tỉnh Bình Dương vừa tổ chức. Hội nghị có gần 600 đại biểu là cán bộ CĐCS, công nhân trực tiếp sản xuất, doanh nghiệp tham gia.

Ông Lê Minh Hoàng, Phó Chủ tịch LĐLĐ TX Tân Uyên góp ý tại hội nghị

 

Tuổi càng cao thì sức khỏe càng giảm

Tại hội nghị, ông Phạm Văn Tám, đại diện Công ty TNHH SV Probe Việt Nam, KCN Việt Nam - Singapore 1 (VSIP1) cho biết, theo thống kê trong khối cơ quan, đơn vị, DN nhà nước thì gần 100% cán bộ, công chức, viên chức được nghỉ hưu đúng tuổi, trong khi đó ở DN khối ngoài nhà nước thì tỉ lệ làm đến tuổi nghỉ hưu rất ít. Lý do là nhiều DN khối ngoài nhà nước không muốn sử dụng CN lớn tuổi, họ thường tìm cách chấm dứt hợp đồng lao động với CN từ 35 đến 45 do tuổi càng lớn thì sức khỏe, độ nhanh nhạy và năng suất lao động của CN càng giảm, trong khi DN phải trả lương cao vì thâm niên làm việc- ông Tám phân tích. Đồng quan điểm, bà Võ Thị Như Nguyệt, đến từ Công ty TNHH Himaru Việt Nam, cho rằng: “Thực tế, CN trực tiếp sản xuất làm việc rất vất vả, sức khỏe bị bào mòn nhanh. Bà Nguyệt nói tại công ty bà, CN làm việc đến tuổi 55 rất ít, chỉ đếm trên đầu ngón tay. Bây giờ tăng thêm tuổi nghỉ hưu lên 60 đối với nữ và 62 đối với nam thì chắc không có CN trực tiếp sản xuất nào hưởng được chế độ nghỉ hưu- bà Nguyệt khẳng định. Theo ông Mai Phú Hùng, đại diện Công ty TNHH Yazaki EDS Việt Nam, do thu nhập thấp nên đại đa số CN thường ăn thực phẩm giá rẻ, bán ở các chợ lề đường không có thương hiệu nguồn gốc, khó bảo đảm cho sức khỏe lâu dài. Cũng là lý do họ không thể làm việc đến độ tuổi nghỉ hưu như dự thảo đề xuất.

35-45 tuổi đã sức cùng, lực kiệt

Ông Lê Minh Hoàng- Phó Chủ tịch LĐLĐ thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương cho rằng nhóm lao động chân tay, thể chất bị bào mòn nhanh, CN sản xuất trực tiếp đến độ tuổi 35- 45 sẽ không còn dẻo dai, linh hoạt như thời trẻ, hiệu quả và năng suất lao động giảm nhiều, nên không DN nào muốn sử dụng nữa. “Tôi không đồng tình với đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu đối với CN trực tiếp sản xuất” - ông Hoàng khẳng định. Bà Nguyễn Thị Thanh Thảo, một cán bộ làm công tác nhân sự của Công ty TNHH Lixil Việt Nam (thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương), cho rằng tăng tuổi nghỉ hưu không nên cào bằng giữa các ngành nghề. Đối với những DN như dệt may, giày da, điện tử, chế biến thủy sản... sản xuất sử dụng sức người là chính thì không nên tăng tuổi nghỉ hưu, ngược lại nên để người lao động được nghỉ hưu sớm. Một cán bộ làm việc tại Công ty TNHH Quốc tế Chutex (thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) nói thêm: “CN dệt may phải làm việc liên tục 8 giờ/ngày (chưa kể tăng ca) nên họ dễ bị mắc bệnh nghề nghiệp và khó có thể trụ lại DN sau 40 tuổi. Bà Huỳnh Thị Tú Tuyết, Trưởng phòng Nhân sự Cty Duel Việt Nam, cho rằng: Tăng tuổi nghỉ hưu với CN trực tiếp sản xuất là không hợp lý bởi họ phải làm việc với cường độ lao động cao trong nhiều năm liền, suy giảm sức khỏe nhanh. Bà Tuyết đề nghị nên giữ nguyên tuổi nghỉ hưu như hiện nay.

Công nhân cần được nghỉ ngơi nhiều hơn

Ông Nguyễn Minh Tiến, Chủ tịch CĐCS Cty TNHH giày Thông Dụng góp ý tại hội nghị

 

Ông Nguyễn Minh Tiến, Chủ tịch CĐ Công ty TNHH Giày Thông Dụng, cho biết qua khảo sát ý kiến của hơn 7.000 CN đang làm việc tại công ty ông, tất thảy đều muốn giảm giờ làm việc xuống còn khoảng 40 giờ/tuần. Theo ông Tiến, với thời gian làm việc như hiện nay, CN có rất ít thời gian nghỉ ngơi để tái tạo sức lao động, học tập nâng cao trình độ, chăm sóc gia đình. Đại diện một DN trong KCN Việt Nam - Singapore 2 góp ý nên giảm thời gian làm việc của người lao động (NLĐ) khu vực DN còn 44 giờ hay 40 giờ/tuần nhằm giảm sự bất bình đẳng với những người làm việc ở khu vực nhà nước, hành chính sự nghiệp. Đại biểu này nói, giảm giờ làm của NLĐ không làm giảm năng suất lao động mà còn tăng năng suất. “Những năm qua, công ty chúng tôi đã cho NLĐ nghỉ làm việc 2 ngày thứ bảy mỗi tháng, tương ứng với 44 giờ/tuần và năng suất lao động đã tăng hơn so với trước” vị đại biểu này dẫn chứng. 
Nhiều đại biểu cũng đề nghị tăng thêm ngày nghỉ lễ trong năm, theo đề xuất của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Đại diện Công ty CP Liwayway Việt Nam góp ý: “Nên tăng thêm ngày nghỉ lễ, Tết trong năm, nên tăng ngày nghỉ Tết âm lịch lên 8 ngày thay vì 5 ngày như hiện nay để CN xa quê thêm thời gian bên gia đình. 

Đỗ Trọng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN