Công nhân và công ty Taekwang Vina quyên góp 1,7 tỉ đồng ủng hộ miền Trung

27/10/2020 - 08:21

Đoàn viên công đoàn Công ty Cổ phần Taekwang Vina (KCN Biên Hòa 2, Đồng Nai) cùng Ban giám đốc công ty quyên góp được 1,7 tỉ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục khó khăn.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai - Cao Tiến Dũng, Hội chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai tiếp nhận bảng tượng trưng tiền, hiện vật trị giá 1,7 tỉ đồng do Ban giám đốc và đoàn viên lao động Công ty cổ phần Taekwang Vina ủng hộ, cứu trợ đồng bào các tỉnh miền Trung bị bão lũ. Ảnh: Minh Châu

Ngày 26.10, tại trụ sở UBND tỉnh Đồng Nai, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai - Cao Tiến Dũng đã tiếp nhận bảng tượng trưng tiền, hiện vật trị giá 1,7 tỉ đồng do Ban giám đốc và đoàn viên lao động Công ty cổ phần Taekwang Vina ủng hộ, cứu trợ đồng bào các tỉnh miền Trung bị bão lũ.

Mặc dù cuộc sống còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, nhưng khi tổ chức công đoàn phát động thì toàn bộ 36.000 đoàn viên, lao động của công ty Cổ phần Taekwang Vina đều quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị bão lũ. Số tiền Ban giám đốc và đoàn viên lao động Công ty Cổ phần Taekwang Vina quyên góp được sau hơn 1 tuần phát động là 1,7 tỉ đồng đã được UBND tỉnh Đồng Nai tiếp nhận, chuyển cho cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai để đơn vị này tổ chức thực hiện các đợt cứu trợ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng ghi nhận và biểu dương nghĩa cử cao đẹp của Ban giám đốc, Ban chấp hành công đoàn và cán bộ, đoàn viên người lao động của Công ty cổ phần Taekwang Vina hướng về đồng bào các tỉnh miền Trung đang bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Ông Đinh Sỹ Phúc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Taekwang Vina cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam cũng như của tỉnh Đồng Nai về việc quyên góp, ủng hộ, cứu trợ đồng bào các tỉnh miền Trung bị bão lũ - ban giám đốc, ban chấp hành công đoàn và cán bộ, công nhân viên, người lao động của công ty đã tích cực tham gia ủng hộ. Mặc dù nhiều công nhân lao động cuộc sống cũng đang gặp khó khăn, nhưng với truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam - “lá lành đùm lá rách”, đoàn kết, tương trợ lẫn nhau – toàn bộ hơn 36.000 người lao động của công ty (100% người lao động Công ty Cổ phần Taekwang Vina là đoàn viên công đoàn) đã tình nguyện đóng góp ủng hộ đồng bào miền Trung bằng tiền và hiện vật.

Năm 2017, Công đoàn cơ sở công ty Taekwang Vina cũng đã phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai trực tiếp về Hà Tĩnh, Quảng Bình hỗ trợ tiền và hiện vật cho người dân bị ảnh hưởng của bão với số tiền 1,5 tỉ đồng.

HÀ ANH CHIẾN

https://laodong.vn/cong-doan/cong-nhan-va-cong-ty-taekwang-vina-quyen-gop-17-ti-dong-ung-ho-mien-trung-848752.ldo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN