Công nhân vất vả với việc gởi con để đi làm

01/04/2020 - 08:43

(LĐBD) - Việc các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn tỉnh Bình Dương vẫn đang nghỉ học để phòng chống dịch bệnh COVID- 19 thời gian qua khiến nhiều công nhân (CN) vô cùng vất vả, tốn kém trong việc gửi con để đi làm. Hầu hết họ phải thay nhau xin nghỉ phép, nhờ người thân hoặc gửi con tại các nhà trẻ tự phát.

Thay nhau nghỉ làm

Chị Chu Thị Tuyết, CN Công ty TNHH Giày Thông Dụng (TP Thuận An), cho biết do doanh nghiệp (DN) đang vào cao điểm sản xuất nên việc xin nghỉ làm nhiều ngày liên tiếp để trông con rất khó. Để ứng phó với tình hình, chị và cô em chồng thống nhất luân phiên mỗi người nghỉ phép 3 ngày trong tuần ở nhà trông con và cháu. Chi phí sinh hoạt hằng ngày của gia đình trông cả vào lương, cứ nghỉ làm miết cuối tháng lấy tiền đâu mà chi. Sau khi bàn bạc, vợ chồng tôi quyết định nhờ bà ngoại cháu ở quê vào trông giùm để có thể an tâm đi làm” - chị Tuyết bộc bạch. Do nhóm trẻ gia đình - nơi gửi con tạm thời dừng hoạt động nên vợ chồng anh Cao Đức Tuân, CN Công ty TNHH Bao bì Nhất Kiến (TX Tân Uyên), cũng gặp không ít khó khăn. Giải pháp tình thế là vợ anh Tuân cùng một số chị em cùng xóm trọ luân phiên mỗi người nghỉ 2 ngày trong tuần ở nhà trông nom các cháu. Chị L.T.H, CN Công ty TNHH Điện tử Foster (KCN Việt Nam - Singapore, VSIP), thì phải để 2 con ở nhà, đứa con lớn 13 tuổi trông đứa nhỏ 5 tuổi, cơm được mẹ chuẩn bị sẵn trưa 2 anh em tự lấy ăn. “Để yên tâm làm việc, tôi dặn dò con khóa cửa cẩn thận, ở trong nhà và tuyệt đối không mở cửa cho bất cứ ai vào. Cứ khoảng 1 đến 2 giờ, tôi lại gọi điện về để kiểm tra, nhắc nhở con trông nom nhà cửa và ăn uống” - chị H. chia sẻ. Chị H. cho biết các chị em ở trong công ty, có trường hợp vợ chồng chia nhau thời gian nghỉ để ở nhà trông con, hoặc xin làm lệch ca, vợ làm ca ngày thì chồng làm ca đêm để ban ngày ở nhà trông con…

Gửi trẻ ở nhóm trẻ tự phát

Trong vai người tìm chỗ gửi con, chúng tôi được giới thiệu đến gặp bà N.T.H - một người chuyên giữ trẻ tại phường An Phú, TP Thuận An. Trong căn phòng trọ chỉ vỏn vẹn 12 m2, bà H. đang giữ 4 đứa trẻ trên 2 đến 5 tuổi. Tại đây, chúng tôi chứng kiến ngoài cảnh được cho ăn uống, các cháu chỉ quanh quẩn chơi với nhau và chờ ba mẹ tan ca đến đón. Biết chúng tôi có ý định gửi con, bà H. vồn vã trả lời: “Cháu được mấy tuổi? Ở đây tôi nhận trông trẻ giá từ 1,3 - 1,5 triệu đồng/tháng. Nếu gửi theo ngày thì giá 60.000 đồng/cháu/ngày, gửi tăng ca thì thêm 10.000 đồng/cháu/giờ”. Lấy cớ nhà trọ chật hẹp, ẩm thấp, tôi từ chối khéo. Đáp lại, bà H. bĩu môi: “Tôi đố anh kiếm được chỗ gửi con trong mùa dịch. Mấy trường nhà nước đóng cửa hết rồi”. Điểm giữ trẻ của bà H.T.T (phường Thuận Giao, TP Thuận An) cũng có diện tích tương tự và có 4 bé là con CN (từ 3 - 5 tuổi) được gửi ở đây. Bà T. cho biết trước đó, bà từng làm nghề giữ trẻ nhưng đã nghỉ việc. Gần 1 tháng nay, thấy CN tìm chỗ gửi con nên bà cho dọn dẹp vệ sinh phòng trọ và nhận giữ trẻ với giá từ 50.000 - 70.000 đồng/cháu/ngày.Trò chuyện với chúng tôi, chị Vũ Thị Hải - quê Quảng Bình, CN Công ty TNHH Fotai Việt Nam (TP Thủ Dầu Một) - cho biết đã tính đến phương án nhờ ông bà nội ngoại vào trông cháu để hai vợ chồng yên tâm đi làm. Tuy nhiên ở quê, ông bà hai bên cũng đang phải trông các cháu - con của các anh chị. Hết cách, vợ chồng chị buộc lòng gửi con cho một người quen ở khu trọ chăm sóc để có thể đi làm. “Chi tiêu hằng ngày trông cả vào lương, do vậy việc phát sinh khoản tiền gửi trẻ khiến cuộc sống chúng tôi thêm khó khăn. Gửi trẻ cho người không có chuyên môn chăm sóc chúng tôi rất lo nhưng thực sự không còn cách nào khác” - chị Hải bộc bạch. 
Nỗi niềm của chị Hải cũng là nỗi niềm chung của hàng ngàn CN xa quê đến Bình Dương làm việc trong thời điểm này. Trước tình thế khó khăn ấy của CN, nhiều doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh đã có chính sách hỗ trợ rất thiết thực. 

Tạo thuận lợi cho công nhân

Trước những khó khăn của NLĐ trong tình hình dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp đã có giải pháp giúp họ an tâm làm việc. Điển hình như Công ty CP May mặc Bình Dương (TP Thuận An) hỗ trợ chi phí gửi con cho CN trong thời gian nghỉ học. Ông Đinh Tuấn Kiệt, Chủ tịch Công đoàn (CĐ) Tổng Công ty Sản xuất Xuất nhập khẩu Bình Dương, cho biết công ty đã cho hơn 200 cháu là con CN đang theo học ở trường mẫu giáo của DN tạm thời nghỉ học. “Ngoài việc bố trí cho cha hoặc mẹ luân phiên nghỉ phép năm để ở nhà trông con, công ty còn hỗ trợ 400.000 đồng/cháu/tháng. Riêng 20 giáo viên của trường tạm thời nghỉ dạy nhưng vẫn được hưởng nguyên lương” - ông Kiệt nói. Tại Công ty TNHH Tombow Việt Nam (VSIP, TP Thuận An), số lượng CN nghỉ từ 30 đến 40 người/ngày. Hiện công ty cho CN tạm ứng phép năm 2020 khi có nhu cầu nghỉ. Trường hợp không còn phép năm, CN được nghỉ không hưởng lương. “Để không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, công ty sắp xếp sao cho CN trong cùng bộ phận không nghỉ cùng lúc, đồng thời vận động những CN chưa có gia đình tự nguyện tăng ca” - bà Đinh Thị Thoa, Chủ tịch Công đoàn công ty, chia sẻ và cho biết đây chỉ là giải pháp tạm thời. Công ty TNHH May mặc Bowker Việt Nam (KCN Đồng An, TP Thuận An) cũng tạo điều kiện cho CN có con nhỏ tùy chọn việc nghỉ phép năm hay nghỉ phép thường để ở nhà trông con. Bà Nguyễn Ngọc Hà, quyền Phó Tổng Giám đốc nhà máy - Công ty TNHH Chí Hùng (thị xã Tân Uyên), cho biết số CN xin nghỉ việc ở nhà trông con khoảng 300 người/ngày. Để sản xuất không bị gián đoạn, công ty có những giải pháp tình huống như ký đơn hàng gối đầu hoặc vận động CN tự nguyện tăng ca, sắp xếp bố trí lại lao động…

Khánh Phong

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN