Công tác CĐ 2 khối DNNN và DN ngoài Nhà nước tỉnh BD quí 3: Nhiều chỉ tiêu quan trọng cơ bản đạt

30/09/2016 - 04:07

 

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thiện Phước trao tặng quà cho nghiệp đoàn khai thác hải sản

 
Các chỉ tiêu quan trọng cơ bản đạt chỉ tiêu đề ra 
 
Trong quý 3, phong trào CNVC-LĐ và hoạt động CĐ ở các DN NN và ngoài Nhà nước tỉnh BD đã đạt nhiều kết quả rất đáng trân trọng. Đời sống, việc làm của NLĐ ngày một ổn định. Các chỉ tiêu quan trọng như phát triển đoàn viên, giới thiệu đoàn viên ... cơ bản đạt chỉ tiêu đề ra. Các CĐCS đã phát huy tốt vai trò trong công tác tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện qui chế dân chủ cơ sở, chi trả tiền lương, tiền thưởng... đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên CĐ và NLĐ.
 
Song song với những hoạt động này, các CĐCS đã chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức CĐCS, tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác CĐ cho BCH và tổ trưởng tổ CĐ, cử cán bộ tham gia những lớp tập huấn do CĐ cấp trên tổ chức... Mặt khác, các CĐCS ở các DN tổ chức phát động hiệu quả các phong trào thi đua lao động, sản xuất giỏi thu hút được đông đảo đoàn viên và NLĐ tham gia. Trong quí 3, có 80 gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo được nhận bằng khen của UBND tỉnh Bình Dương. 
 
Đa dạng các hình thức chăm lo đời sống NLĐ
 
Công tác chăm lo, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và NLĐ trong quí 3 đã được các CĐCS thực hiện hiệu quả. Đơn cử như các CĐCS khối DN ngoài Nhà nước đã chăm lo tốt đời sống CNLĐ, tổ chức hiệu quả họat động siêu thị CĐ trong Cty bán hàng đúng giá cho CNLĐ và ĐV như: CĐ Cty CP- ĐT Thái Bình, Cty Shyang Hung Cheng, Cty YaZaKi... Đặc biệt, CĐCS Cty Cao su Dầu Tiếng đã duy trì mô hình nhà trẻ, lớp giữ trẻ và trường mầm non để cha mẹ yên tâm làm việc và gắn bó lâu dài với Cty. Mặt khác, các CĐCS trong 2 khối đã tổ chức thăm hỏi 1.900 trường hợp đoàn viên khi ốm đau, hiếu hỷ; tặng 6.000 suất học bổng và 281 phần quà với tổng  giá  trị hơn 4,3 tỉ đồng...
 
Cũng tại hội nghị, LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã triển khai những nội dung cơ bản, những điểm mới trong công tác thi đua khen thưởng, triển khai văn bản hướng dẫn của Tổng LĐLĐVN về việc tổ chức thí điểm CĐ khởi kiện tranh chấp về BHXH và tranh chấp về kinh phí CĐ.
 
Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Thiện Phước- Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương  nhấn mạnh: Những tháng cuối năm các CĐCS ở hai khối cần tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm như: đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của NLĐ và đoàn viên trong việc thực hiện đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và những nội qui, qui định của DN; phát triển đoàn viên công đoàn mới; công đoàn phối hợp tốt với chuyên môn tổ chức tốt Hội nghị NLĐ...
 
Tại Hội nghị giao ban, LĐLĐ Bình Dương đã trao tặng 100 suất quà mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho 100 đoàn viên của 5 nghiệp đoàn khai thác hải sản tỉnh Bình Thuận, số tiền trên là do CĐCS hai khối DN Nhà nước và DN ngoài Nhà nước tỉnh BD đóng góp ủng hộ. Ông Nguyễn Văn Trương- Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh tỉnh Bình Thuận đã thay mặt các Nghiệp đoàn Nghề cá tỉnh Bình Thuận cảm ơn các đoàn viên CĐ tỉnh BD đã quan tâm chia sẻ và hỗ trợ bà con ngư dân Bình Thuận yên tâm bám biển, vừa sản xuất vừa bảo vệ, khẳng định chủ quyền biển đảo của tổ quốc.
 
Khánh Phong
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN