Công tác dân vận ở Phú Giáo: Thắm tình quân dân

14/11/2014 - 08:17

Trong thời gian qua, công tác dân vận của các đơn vị quân đội đóng trên địa bàn huyện đều được các đơn vị quân đội gồm Trung đoàn 271- Sư đoàn Bộ binh 5- Quân khu 7; Lữ đoàn Đặc công 429- Binh chủng Đặc công; Kho K9, Cục Kỹ thuật- Quân khu 7, Tiểu đoàn 60 Đặc công- Quân khu 7… thực hiện hỗ trợ, giúp đỡ nhiều mặt. Để thống nhất trong hành động, ngay từ đầu năm, Ban chỉ đạo phối hợp các đơn vị quân đội làm công tác dân vận của huyện đã xây dựng kế hoạch phối hợp thực hiện cụ thể. Tùy theo đặc điểm tình hình của đơn vị, các đơn vị quân đội đăng ký thực hiện những nội dung công việc phù hợp, thiết thực. Nhờ có sự thống nhất và kế hoạch cụ thể ngay từ đầu, các đơn vị đã chủ động trong việc bố trí lực lượng, nhân sự, kinh phí để các hoạt động đi vào cả chiều rộng và chiều sâu, đạt hiệu quả thiết thực, sát với yêu cầu, nhiệm vụ địa phương và các đơn vị Quân đội. Đặc biệt trong việc phối hợp cùng các xã xây dựng nông thôn mới, các đơn vị quân đội đã giúp đỡ cho các xã thực hiện nhiều phần việc quan trọng với khối lượng lớn. Như tại xã An Bình, đơn vị Trung đoàn 271 đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể của xã thực hiện dặm vá, phát quang làm vệ sinh tuyến đường ấp Bình An với chiều dài 1.000m, rộng 4m và tổ chức mở rộng tuyến đường tại ấp Bình Thắng với chiều dài 1.700m với 225 ngày công lao động. Đơn vị này cũng đã phối hợp với xã Phước Sang phát quang, vệ sinh, khai thông tuyến đê thủy lợi với chiều dài 1km; làm cỏ, vệ sinh khuôn viên UBND xã, bón phân, làm cỏ 300 cây dầu hai bên tuyến đường giao thông trục chính của xã. Hay như Lữ đoàn 429 đã phối hợp cùng UBND xã Vĩnh Hòa tổ chức tuyên truyền, nói chuyện về tình hình biển Đông, các vấn đề quốc tế quan tâm và ý nghĩa của các ngày chiến thắng của cách mạng nước ta. Đơn vị này cũng phối hợp cùng với Ban chỉ huy Quân sự xã Vĩnh Hòa, Tam Lập, Tân Hiệp, Phước Hòa sửa chữa, nâng cấp 7km đường giao thông nông thôn, tu sửa khuôn viên bồn hoa cây cảnh trường học, bệnh viện, trạm xá, nghĩa trang liệt sỹ, khám bệnh cho 470 học sinh và 4.500 lượt nhân dân trên địa bàn huyện, tặng quà cho gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn…Đây là một phần trong rất nhiều hoạt động của các đơn vị quân đội trên địa bàn huyện Phú Giáo được người dân đánh giá cao. Ngoài các hoạt động thiết thực kể trên, các đơn vị quân đội còn thường xuyên thực hiện các chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục– thể thao, tạo ra hiệu quả nhiều mặt trong công tác dân vận trên địa bàn huyện Phú Giáo.
Các hoạt động dân vận của các đơn vị quân đội luôn có sự tham gia nhiệt tình và đông đảo của người dân tại các địa phương huyện Phú Giáo. Những việc làm của các đơn vị quân đội trên địa bàn huyện Phú Giáo không chỉ đóng góp thiết thực vào tiến trình phát triển của các xã này mà còn thắt chặt thêm tình quân – dân ngày càng khắng khít hơn. Ông Huỳnh Hướng, Phó Trưởng Ban Dân vận huyện Phú Giáo cho biết, công tác phối hợp cùng các đơn vị quân đội trong công tác dân vận tại Phú Giáo thời gian qua đều đạt được các kết quả thiết thực. Có được kết quả này chính là sự quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ của lãnh đạo các xã, thị trấn, chỉ huy các đơn vị quân đội đóng trên địa bàn đã tổ chức cho cán bộ, chiến sỹ tham gia hoạt động phối hợp theo đúng chương trình, kế hoạch, tạo được niềm tin yêu quý mến của nhân dân đối với quân đội.
Với phương châm “Giúp dân và phải gần dân”, “Đi dân nhớ, ở dân thương”, xem dân như người thân ruột thịt, có mặt giúp đỡ khi dân cần, thông qua công tác dân vận, các đơn vị quân đội trên địa bàn huyện đã xây dựng được hình ảnh người lính thân thiết, gần gũi trong lòng nhân dân. Từ đó, tại mỗi địa phương, khi phát động công việc cụ thể, các đoàn thể và nhân dân tại các xã đều vui vẻ, nhiệt tình tham gia đông đảo cùng các đơn vị quân đội. Tại một số nơi, nhân dân còn hỗ trợ các chiến sĩ về nước uống, thực phẩm và chủ động giao lưu cùng chiến sĩ. Trong thời gian tới công tác dân vận của các đơn quân đội tại các địa phương sẽ được định hướng với nhiều hoạt động, công việc phong phú, đa dạng hơn và ngày càng đi vào chiều sâu. Ban Dân vận huyện sẽ động viên các cơ quan đoàn thể từ huyện đến xã tiếp tục phối hợp cùng các đơn vị quân đội trong thực hiện các công việc; đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo”, “Dân vận chính quyền”, “Dân vận tốt” và đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”…

HOÀI PHƯƠNG

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN