Công ty Cổ phần Cao su Phước Hòa nơi xây dựng những giải pháp phát triển sản xuất

02/04/2015 - 08:23

Duy trì tăng trưởng
Việc giá mủ cao su liên tục xuống thấp, cộng thêm thời gian gần đây, Công ty Cổ phần Cao su Phước Hòa còn gặp không ít khó khăn như vườn cây bị nhiễm bệnh phấn trắng, thời tiết gió lốc làm gãy đổ gần 30.000 cây cao su, hơn 2/3 diện tích vườn cây khai thác thuộc nhóm 3 già cỗi…Tuy vậy, dưới sự nhạy bén trong lãnh đạo của Ban giám đốc, nỗ lực của tập thể và sự quyết tâm của cán bộ và NLĐ, công ty đã hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh năm 2014. Trong năm qua, công ty đã khai thác được 19.186 tấn mủ quy khô, vượt 687 tấn so với năm 2013; năng suất vườn cây trung bình đạt 2,03 tấn/ha; trong 6 nông trường thì có 3 nông trường năng suất bình quân 9 năm liền luôn đạt trên 2 tấn/ha. Tổng doanh thu của công ty đạt hơn 1.324 tỷ đồng; hơn 10.830 tấn mủ cao su được xuất khẩu trực tiếp ra nước ngoài. Năm 2014, mặc dù thị trường cao su có nhiều biến động bất lợi, nhưng PHR vẫn ổn định sản xuất, bảo đảm đời sống cho NLĐ với mức lương bình quân đạt 6,3 triệu đồng/người/tháng. Nhiều phong trào thi đua lao động sản xuất được CNLĐ tích cực hưởng ứng. Song song đó, công ty thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, các chế độ chính sách cho NLĐ được đảm bảo. Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, chăm lo đời sống tinh thần cho NLĐ cũng không ngừng được đẩy mạnh. Đồng thời, Công đoàn công ty rất chú trọng đến công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, Công đoàn, phổ biến nội dung Thỏa ước LĐTT và quy định của công ty cho tất cả CNLĐ để giúp NLĐ nâng cao nhận thức và ý thức tự giác trong việc thực hiện đúng quyền và trách nhiệm của mình.
Giải pháp phát triển sản xuất
Thực tế khó khăn nói trên đòi hỏi công ty phải chủ động đề ra nhiều biện pháp cụ thể, phù hợp nhằm vượt khó. Tại hội nghị đã có 10 ý kiến đóng góp của NLĐ liên quan đến kế hoạch sản lượng khai thác, chăm sóc, tái canh vườn cây; 19 ý kiến liên quan đến tiền lương và chế độ chính sách, trong đó có 11 ý kiến liên quan đến phương án tiền lương năm 2015 và 8 ý kiến về chế độ BHXH, công tác bảo hộ lao động, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2015. Với chỉ tiêu kế hoạch đề ra cụ thể: Về sản lượng cao su khai thác là 17.600 tấn, sản lượng cao su thu mua 12.000 tấn, sản lượng tiêu thụ gần 30.000 tấn, với giá bán thành phẩm cao su bình quân 31,5 triệu đồng/tấn, thì lợi nhuận trước thuế của năm 2015 đạt hơn 144 tỷ đồng; đồng thời điều tiết tiền lương phù hợp theo từng thời điểm trong năm, theo đó phấn đấu tiền lương bình quân năm 2015 đạt 5 triệu đồng/người/tháng. Theo Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Cao su Phước Hòa Nguyễn Phi Hùng cho biết, ngay từ đầu năm, công ty đã có những giải pháp cụ thể để bảo đảm ổn định sản lượng, doanh thu và thu nhập cho NLĐ. Cụ thể, công ty sẽ tiếp tục áp dụng các biện để giảm chi phí sản xuất, tăng năng suất sản lượng, duy trì quản lý chất lượng mủ sạch ngay từ vườn cây cho đến chất lượng thành phẩm trong quá trình chế biến; đồng thời bảo đảm cơ cấu và chủng loại thành phẩm đáp ứng yêu cầu của khách hàng, góp phần tăng lợi nhuận cho công ty. Mặt khác công ty chú ý chăm lo chế độ chính sách và đời sống cho NLĐ; điều tiết lương phù hợp theo từng thời điểm trong năm, bảo đảm lương phù hợp với công sức lao động ở từng khu vực. Qua đó, tạo điều kiện cho NLĐ yên tâm sản xuất. Để thực hiện được những điều trên, công ty tiếp tục tổ chức quản lý chặt chẽ trên tinh thần tiết kiệm nhằm bảo đảm hiệu quả lâu dài, phù hợp với xu thế giá cao su hiện nay. Về đầu tư, hiện công ty đang quan hệ tốt với ngân hàng để có nguồn vốn ổn định đầu tư các dự án, hạng mục kế hoạch 2015; trong đó tập trung trước hết cho đầu tư vườn cây tái canh, vườn cây kiến thiết cơ bản và dự án của 3 công ty trực thuộc gồm Phước Hòa- Kampong Thom, Phước Hòa- Đắk Lắk, KCN Tân Bình.
Phát biểu tại hội nghị, Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) Trần Ngọc Thuận đã biểu dương những thành tích đã đạt được của PHR, trong điều kiện khó khăn chung nhưng PHR không những SXKD có hiệu quả mà còn chăm lo tốt đời sống cho NLĐ. Trong đó PHR không chỉ ổn định trong hoạt động sản xuất mà còn mở rộng có hiệu quả các dự án phát triển cao su tại Campuchia, Đăk Lăk, Khu công nghiệp Tân Bình. Đồng thời, ông Thuận đánh giá cao chất lượng cũng như giá trị sản phẩm SVR CV 50, 60 chế biến từ nguyên liệu thu mua của các tiểu điền, cơ cấu sản phẩm của PHR phù hợp với nhu cầu của thị trường như các chủng loại SVR CV 50, 60; SVR 10, 20…Ông Thuận cũng chia sẻ thông tin về dự báo giá cao su năm 2015 tiếp tục có những diễn biến bất lợi về giá cả, vì thế sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sản lượng khai thác, doanh thu và lợi nhuận của công ty cũng như mức thu nhập của công nhân. Để vượt khó, ngoài việc tìm giải pháp phát triển sản xuất kinh doanh hiệu quả, cần tìm giải pháp đưa những loại cây trồng phù hợp để trồng xen canh trong 5.000 ha vườn cây kiến thiết cơ bản vừa phát huy hiệu quả việc sử dụng đất, đồng thời tăng hiệu quả kinh doanh...Đặc biệt phải tiếp tục duy trì cơ cấu sản phẩm, chất lượng sản phẩm phù hợp với nhu cầu thị trường để có thị phần phát triển ổn định.
Phát huy những kết quả đáng phấn khởi của năm 2014, Hội nghị Người lao động PHR năm 2015 tiếp tục đề ra mục tiêu SXKD với nội dung “Nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, khẳng định uy tín sản phẩm trên thị trường” nhằm đưa công ty ngày càng phát triển, tăng doanh thu và lợi nhuận đảm bảo việc làm và thu nhập cho NLĐ. Dịp này, Chủ tịch Nước đã tặng Huân chương Lao động hạng 3 cho 3 cá nhân, Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 3 cá nhân, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tặng Cờ thi đua cho PHR, Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Cờ thi đua cho Công đoàn công ty. Tổng Giám đốc PHR tặng Cờ thi đua cho 3 Nông trường Hội Nghĩa, Nhà Nai và Lai Uyên.

Nam Phong

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN