Công ty cổ phần Lâm sản - Xuất nhập khẩu tổng hợp BD chăm lo tốt đời sống NLĐ

18/05/2015 - 09:21

Xây dựng chiến lược kinh doanh hiệu quả
Công ty Cổ phần Lâm sản  - Xuất nhập khẩu tổng hợp Bình Dương (Genimex) là công ty kinh doanh đa ngành nghề như: Chế biến gỗ, thiết kế xây dựng, thi công xây dựng dân dụng và cầu đường, kinh doanh nhà đất và hạ tầng khu công nghiệp, khai thác mủ cao su… Trong năm 2014, các ngành nghề kinh doanh chủ lực của công ty gặp rất nhiều khó khăn như kinh doanh nhà và hạ tầng khu công nghiệp, chế biến gỗ... Mặc dù vậy, với quyết tâm và nhiều giải pháp đúng đắn của lãnh đạo công ty, nhiều chỉ tiêu trong năm 2014 đã vượt so với kế hoạch. Trong đó chỉ tiêu về doanh số đạt trên 307 tỷ đồng (vượt 128% so với kế hoạch), lợi nhuận trước thuế đạt trên 15,2 tỷ đồng (đạt 106% kế hoạch năm).  Thu nhập bình quân của NLĐ (kể cả lao động thời vụ) đạt 6,9 triệu đồng/người/tháng.
Theo Tổng giám đốc Công ty Genimex Nguyễn Lệ Hằng: “Để thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh do đại hội đồng cổ đông thông qua, trong năm 2015 công ty tập trung một số giải pháp, trong đó ngành thi công xây dựng vẫn giữ vai trò chủ lực, công ty đã thực hiện quản lý và khai thác tốt hơn các lĩnh vực như khai thác sét gạch; thu phí cầu đường, cho thuê nhà xưởng, kho bãi, giữ vững ổn định ngành sản xuất chế biến gỗ. Bên cạnh đó, công ty cũng tiếp tục thực hiện hai dự án chủ yếu là cụm công nghiệp và khu thương mại dịch vụ Uyên Hưng (thị xã Tân Uyên)... trong đó sẽ tập trung hoàn tất công tác bàn giao tái định cư, đầu tư và hoàn thiện hệ thống hạ tầng bao gồm cả hệ thống cây xanh, chiếu sáng trên các trục đường chính, tạo cảnh quan dự án…để thu hút doanh nghiệp đến đầu tư”.
Quan tâm chăm lo đến NLĐ
Ngoài việc thực hiện có hiệu quả các chiến lược kinh doanh, công ty cũng luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho NLĐ.  Hàng năm, công ty đều chú trọng thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, tổ chức tốt các cuộc đối thoại định kỳ và hội nghị NLĐ. Qua đó, nhiều ý kiến, kiến nghị của NLĐ về chế độ chính sách, phúc lợi cũng được xem xét giải quyết theo hướng năm sau cao hơn năm trước, nhờ đó NLĐ đã yên tâm sản xuất, gắn bó với doanh nghiệp.
Năm 2014, mức thu nhập bình quân của NLĐ đạt 6,9 triệu đồng/ người/tháng. Các khoản tiền lương, thưởng đều được công ty thanh toán đầy đủ và kịp thời cho NLĐ. NSDLĐ còn mua bảo hiểm tai nạn 24/24 cho NLĐ làm việc ở các đơn vị đặc thù. Các khoản trợ cấp đã ký kết trong TƯLĐTT được thực hiện đầy đủ. Bên cạnh đó công ty tiếp tục giải quyết cho NLĐ vay không lãi suất với mỗi suất vay là 5 triệu đồng.
Ngoài việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho NLĐ, năm 2014 công ty còn tham gia nhiều công tác xã hội từ thiện khác như xây dựng nhà nhân ái, nhà tình nghĩa, ủng hộ ngày vì người nghèo và cấp học bổng cho học sinh vượt khó, phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng, ủng hộ gia đình chính sách trong dịp Tết cổ truyền dân tộc…với tổng kinh phí trên 800 triệu đồng.
Mới đây, Hội nghị Đại biểu NLĐ công ty Genimex đã được tổ chức với sự tham gia của gần 100 đại biểu đại diện cho tập thể NLĐ trong công ty, nhiều ý kiến đưa ra tại hội nghị cũng đã được Ban giám đốc công ty trả lời thỏa đáng.
Thực hiện chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh Bình Dương, CĐCS Công ty Genimex đã làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho ĐVCĐ và CNLĐ, nhiều gia đình CNLĐ được CĐCS giúp đỡ cả về vật chất lẫn tinh thần để ổn định cuộc sống, được tham gia giao lưu, học hỏi, tham quan nghỉ mát, được bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng. Đây chính là nguồn cổ vũ động viên to lớn đối với NLĐ, thể hiện sự chăm lo của tổ chức công đoàn đối với ĐVCĐ, CNLĐ.
Với những kết quả đã đạt được, trong năm 2014, công ty đã vinh dự được nhận Bằng khen của UBND tỉnh Bình Dương vì đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đóng góp vào việc phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Bình Dương. CĐCS công ty cũng vinh dự được tặng nhiều bằng khen các cấp.

Nguyễn Hoàng
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN