Công ty Cổ phần Nước - Môi trường Bình Dương hỗ trợ 6 ngàn m3 nước sạch cho người dân Bến Tre

19/03/2020 - 08:26

(LĐBD) - Chiều tối ngày 15-3 và nguyên ngày 16-3-2020, Công ty Cổ phần Nước - Môi trường Bình Dương (Biwase) đã chở đến nhiều địa phương tại tỉnh Bến Tre 6000 m3 nước ngọt - sạch để hỗ trợ miễn phí bà con nhân dân tỉnh này.

Ông Trần Ngọc Tam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bến Tre (thứ ba từ trái qua) đang thăm hỏi người dân đến lấy nước miễn phí do Cty Biwase tài trợ

Cụ thể Cty đã đến hỗ trợ miễn phí nước ngọt sạch tại TP Bến Tre, các huyện: Mỏ Cày Nam, Châu Thành, Giồng Trôm.  

Đây là nước ngọt - sạch đã được Công ty xử lý, có thể dùng ăn uống và sinh hoạt.

Người dân Bến Tre đến lấy nước do Cty Biwase tài trợ

Ước kinh phí hỗ trợ (bao gồm cả thuê xà lan chuyên chở) trên 500 triệu đồng.

Đại diện phía Công ty cho biết, kế hoạch ban đầu dự kiến hỗ trợ là 2 ngàn m3 nước sạch nhưng qua khảo sát thực tế, nhận thấy tình hình thiếu nước ngọt tại Bến Tre rất trầm trọng nên Công ty đã hỗ trợ nhiều hơn gấp 3 lần số lượng nước dự kiến.

“Có được số nước hỗ trợ này rất quý cho bà con, chúng tôi mừng lắm. Gia đình tôi có các cháu nhỏ nên thời gian qua phải mua nước thùng để tắm rửa cho các cháu, rất tốn kém. Giờ được công ty hỗ trợ cũng đã đỡ phần nào cho gia đình tôi cũng như nhiều bà con ở đây. Cho tôi thay mặt bà con gửi lời cảm ơn đến nhà tài trợ, chúng tôi rất trân quý tấm lòng vàng của Công ty chia sẻ với tỉnh Bến Tre trong giai đoạn hạn mặn khó khăn này” - Ông Nguyễn Minh Hoàng - người dân khu phố 2, Phường 7, TP Bến Tre chia sẻ.

Tin và ảnh : Đất  Việt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN