Công ty Cổ phần quạt Việt Nam Ifan không liên quan đến vụ lừa đảo tiền ảo

21/04/2018 - 14:55

(LĐBD) - Mới đây, vụ lừa đảo tiền kỹ thuật số của Modern Tech đã làm cho người dân mất rất nhiều tiền (người dân tố cáo bị chiếm đoạt 15 ngàn tỷ đồng) tổ chức biểu tình tố cáo, khẩn cầu cơ quan chức năng vào cuộc tại TPHCM.

Theo các chuyên gia, đây là sự lừa đảo đa cấp lớn nhất trong lịch sử. Ngày 11/4 Văn phòng chính phủ đã có công văn truyền đạt ý kiến của Phó thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu các bộ ngành xử lý vụ lừa đảo tiền ảo nói trên,

 Nhiều sản phẩm của Công ty Cổ phần quạt Việt Nam Ifan bán giảm giá cho NLĐ

Theo tố cáo của người dân, Ifan gắn mác dự án đến từ Singapore, Pincoin thì đến từ Ấn Độ, hai công ty này ủy quyền cho Công ty Modern Tech làm đại diện hợp pháp tại Việt Nam huy động vốn bằng cách bán đồng tiền ảo Ifan giống như một số cổ phiếu có giá trị.

Vụ việc trên không chỉ làm thiệt hại tài sản của người dân mà còn ảnh hưởng đến những doanh nghiệp trùng với doanh nghiệp sai phạm trên. Trong đó có Công ty Cổ phần quạt Việt Nam Ifan (có trụ sở 176 A Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất,  TPHCM). Công ty Cổ phần quạt Việt Nam Ifan là công ty con của Công ty TNHH Công nghiệp Nghệ Năng. Đến nay Công ty Cổ phần quạt Việt Nam đã có hơn 8 năm kinh nghiệm sản xuất các loại quạt công nghiệp và máy làm mát trên thị trường Việt Nam và quốc tế. Sản phẩm của Công ty  được mang thương hiệu nổi tiếng là Ifan- quạt của mọi công trình, chuyên thông gió, làm mát nhà xưởng, xử lý khói bụi cho các nhà xưởng công nghiệp trang trại.... Sản phẩm của công ty được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Nhật Bản, có chất lượng quốc tế được hầu hết người Việt ưa chuộng, giá cả hợp lý bảo hành chu đáo, phân phối trên toàn quốc và xuất khẩu.

 Nhiều sản phẩm của Công ty Cổ phần quạt Việt Nam Ifan bán giảm giá cho NLĐ.

Ông Lưu Trí- Chủ tịch HĐTV Công ty Cổ phần quạt Công nghiệp Việt Nam Ifan cho biết: “Các sản phẩm của chúng tôi đều được Cục sở hữu trí tuệ cấp phép đúng pháp luật. Chúng tôi là doanh nghiệp làm ăn chính đáng, đúng pháp luật. Thời gian qua Công ty Cổ phần quạt Việt Nam Ifan không kí kết một chương trình nào, với một doanh nghiệp nào liên quan đến huy động mua tiền ảo, không ủy quyền cho một doanh nghiệp nào để huy động vốn của người dân. Chúng tôi là Công ty Ifan Việt Nam không liên quan gì đến vụ lừa đảo nói trên....

Trước sự việc người dân tố cáo Công ty Ifan đến từ Singapore lừa đảo, chúng tôi là thương hiệu trùng tên cũng cảm thấy rất quan ngại.

 Dân treo băng rôn tố iFan, Pincoin lừa đảo tiền ảo hơn 15 nghìn tỷ đồng

Ông Võ Viết Tiến, chủ trang trại Phú Chánh, Thị xã Tân Uyên cho rằng: “Để tránh việc hiểu nhầm cho khách hàng và đối tác,  Công ty cổ phần quạt Việt Nam thương hiệu Ifan cần lên tiếng chính thức trên báo chí”.

NHƯ ANH

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN