Công ty CP cao su Phước Hòa Nhiều tấm gương nữ tiêu biểu trong phong trào thi đua

05/04/2015 - 03:59


Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Trương Thị Bích Hạnh trao Bằng khen cho các cá nhân

Theo CĐ PHR, thì phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” được các cấp CĐ Công ty quan tâm triển khai, tổ chức thực hiện sâu rộng. Các cấp CĐ đã lồng ghép chặt chẽ phong trào thi đua với việc thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” cũng như các phong trào thi đua, “Tăng sản lượng”, “Sáng kiến, sáng tạo”, “Nâng cao tay nghề, trình độ chuyên môn nghiệp vụ”, xây dựng “Gia đình văn hóa”, hay phong trào phụ nữ Công ty “Tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc”... Phong trào “Giỏi việc nước- đảm việc nhà” còn được các cấp CĐ cụ thể hóa thành các nội dung, tiêu chí phù hợp với từng đơn vị, nhờ vậy đã tạo sức lan tỏa, thu hút đông đảo nữ CNLĐ tích cực hưởng ứng, tham gia. Để đạt tiêu chí “Giỏi việc nước”, nữ CNLĐ công ty ở mỗi lĩnh vực công tác đều tích cực học tập, nâng trao trình độ về mọi mặt, thực hiện tốt kỷ luật lao động, nội quy, quy chế của đơn vị, rèn luyện tác phong công nghiệp để đáp ứng với yêu cầu đổi mới của công việc. Đã có nhiều nữ CNLĐ đạt các danh hiệu lao động giỏi, công nhân giỏi, sáng kiến sáng tạo các cấp. Theo bà Nguyễn Thị Kim Chi, Trưởng Ban nữ công CĐ PHR cho biết, hưởng ứng phong trào thi đua lao động giỏi dù ở lĩnh vực nào thì chị em cũng luôn phát huy tính năng động, vượt mọi khó khăn để phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao. Trong lĩnh vực chăm sóc khai thác vườn cây thì số lượng nữ CNLĐ vượt kế hoạch hơn 6 ngàn lượt (đạt tỷ lệ gần 49%), trong lĩnh vực chế biến có 141 lượt chị đạt tỷ lệ hơn 43%... Mặt khác, phong trào “luyện tay nghề, thi thợ giỏi” do Cty tổ chức luôn thu hút đông nữ CNLĐ tham gia, 5 năm qua đã có hơn 47 ngàn lượt nữ CNLĐ đạt tay nghề xuất sắc đạt tỷ lệ hơn 78%, hơn 8.000 lượt chị đạt tay nghề giỏi... Nỗ lực hết mình trong công việc, xác định gia đình là nền tảng của xã hội, gia đình hạnh phúc sẽ tạo tiền đề tốt để chị em phấn đấu giỏi việc nước. Chính vì vậy, song song với giỏi việc nước, nữ CNLĐ còn luôn làm tốt vai trò của người dâu hiền, vợ đảm, người mẹ mẫu mực trong gia đình, sát cánh cùng chồng xây dựng gia đình bình đẳng, tiến bộ, văn minh, hạnh phúc.
Phó chủ tịch CĐ PHR Nguyễn Văn Sơn cho biết, để hỗ trợ chị em vừa hoàn thành tốt việc nước, vừa đảm đang việc nhà, trong quá trình triển khai tổ chức thực hiện phong trào, các cấp CĐ đã chú trọng tổ chức các hoạt động thiết thực giúp nâng cao kiến thức về giới, chăm sóc sức khỏe sinh sản, kỹ năng tổ chức cuộc sống gia đình một cách khoa học, hợp lý, nuôi dạy con ngoan, học giỏi, biết làm kinh tế gia đình thông qua nhiều hình thức như tọa đàm, nói chuyện chuyên đề, thi sân khấu hóa... Trong số 73 chị là nữ tiêu biểu xuất sắc nhất đại diện cho hơn 2.500 nữ CNVCLĐ, các chị là những kỹ sư, những cán bộ và công nhân lao động trực tiếp trong công ty. Bên cạnh sự phấn đấu nỗ lực của bản thân, là sự quan tâm sâu sát và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất của Đảng ủy, lãnh đạo Cty, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ của CTy và Thường vụ Công đoàn Cty trong việc chăm lo, đời sống, từng bước cải thiện điều kiện làm việc. Ngoài việc đảm bảo chế độ BHXH, BHYT, khám sức khỏe định kỳ hàng năm để phát hiện bệnh kịp thời, tổ chức nghỉ ngơi dưỡng sức cho chị em... lãnh đạo chính quyền cũng tạo điều kiện để chị em có thời gian học tập nâng cao tay nghề, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ.
Bằng các biện pháp thiết thực, 5 năm qua, phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ PHR đã đạt nhiều kết quả tích cực. Đã có gần 13.500 lượt nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu Lao động giỏi, có gần 13.500 nữ CNLĐ được danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp Cty, có hơn 10.000 nữ CNVCLĐ được biểu dương “Giỏi việc nước- đảm việc nhà” đạt tỷ lệ 75,75%. Trong đó có 254 nữ CNVLĐ được biểu dương “Giỏi việc nước- đảm việc nhà” 3 năm, có 330 nữ được biểu dương 4 năm và 755 nữ được biểu dương 5 năm.

Nam Khánh

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN