Công ty CP Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương Đại hội cổ đông thường niên

06/05/2015 - 08:21


Đại biểu phát biểu ý kiến

Lợi thế của BIMICO là có một đội ngũ lao động có trình độ tay nghề, kỹ thuật cao với một tấm lòng nhiệt huyết, luôn sáng tạo trong lao động sản xuất và gắn bó lâu dài với công ty. Năm 2014, tình hình chung của nền kinh tế trong nước tuy có nhiều chuyển biến tích cực nhưng vẫn còn không ít khó khăn khiến tốc độ đầu tư chung của toàn xã hội giảm sút nên đã tác động trực tiếp đến các DN sản xuất vật liệu xây dựng, bất động sản. Tuy tình hình kinh tế khó khăn nhưng BIMICO vẫn vững vàng ổn định sản xuất và duy trì lợi nhuận tốt. Theo báo cáo tại đại hội, hoạt động sản xuất kinh doanh của BIMICO nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch như đá xây dựng trên 3,3 triệu m3 (đạt tỷ lệ 115% kế hoạch năm), khai thác cao lanh gần 56 ngàn m3 (đạt tỷ lệ 160%), nước tinh khiết đóng chai gần 4,1triệu lít (đạt tỷ lệ 118%)... Nhờ đó trong năm công ty đã tiêu thụ được gần 3 triệu m3 đá xây dựng, nước lọc tinh khiết đóng chai trên 4,1 triệu lít... Tổng doanh thu toàn công ty năm 2014 đạt trên 637 tỷ đồng. Từ việc duy trì tốt hoạt động sản xuất, kinh doanh, BIMICO đạt lợi nhuận trên 125 tỷ đồng (đạt 105% kế hoạch năm).
Năm 2015, BIMICO lạc quan vững tin vào hoạt động sản xuất, kinh doanh bằng việc đề ra định hướng chiến lược. Theo đó sẽ có 4 mục tiêu là khai thác, chế biến khoáng sản được coi là ngành kinh doanh trọng yếu; sản xuất vật liệu xây dựng nguyên liệu chủ yếu từ khoáng sản, bằng công nghệ hiện đại; đầu tư kinh doanh cơ sở hạ tầng KCN, khu dân cư... Để thực hiện nhiệm vụ này trong năm 2015, công ty đã đề ra những giải pháp để thực hiện như khai thác triệt để và tiết kiệm tài nguyên, tận thu khoáng sản khác, đầu tư thăm dò và mở rộng hoạt động khai thác ở hai mỏ đá Phước Vĩnh và Tân Mỹ; tìm kiếm thị trường tiêu thụ mới; tiếp cận thị trường xây dựng dân dụng... Doanh thu trong năm 2015 phấn đấu đạt 675 tỷ đồng tăng so với năm 2014, lợi nhuận đạt 132 tỷ đồng.
Ông Trần Đình Hải, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc BIMICO cho biết: Trong thời điểm khó khăn như hiện nay, công ty nỗ lực SXKD hơn nữa để tìm kiếm lợi nhuận, duy trì ổn định đời sống việc làm và thu nhập cho NLĐ. Để làm tốt việc này công ty rất cần sự đồng tâm chung tay góp sức của các cổ đông, đặc biệt là của tập thể NLĐ trong toàn công ty ý thức trách nhiệm và hiệu quả trong công việc, thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật góp phần tăng năng suất chất lượng sản phẩm”.

Nam Khánh
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN