Công ty CP Sao Việt: Phát huy trí tuệ công nhân

13/05/2016 - 04:03

 

Chủ tịch CĐCS Công ty Nguyễn Bình Yên tặng giấy khen cho ĐVCĐ

Cải tiến “tiết kiệm 8 người”
 
Anh Nguyễn Bình Yên, Chủ tịch CĐCS Cty CP Sao Việt cho biết, điều đặc biệt là những sáng kiến hiệu quả tại Cty không phải của các kỹ sư hay chuyên gia, mà là của những NLĐ bình thường. Những ý kiến của NLĐ dù nhỏ cũng được doanh nghiệp ghi nhận và nghiên cứu về tính hiệu quả, tính khả thi của từng ý tưởng, từng đề xuất để áp dụng vào sản xuất.
 
Đã có rất nhiều sáng kiến của NLĐ được doanh nghiệp đánh giá cao và áp dụng vào sản xuất. Đơn cử như chị Nguyễn Thị Lý (phân xưởng may) cải tiến máy tự chế rập mép viền giúp sản phẩm đạt chất lượng hơn, mà CNLĐ lại giảm vất vả, giảm được 8 LĐ so trước kia, được anh em gọi vui là cải tiến “tiết kiệm 8 người”. Cải tiến này đã được doanh nghiệp áp dụng. Chị Lý cũng đề xuất kết hợp công đoạn và sắp xếp để công nhân sử dụng hai đầu máy dán tocap, Vamp liên tục... Đề xuất này được doanh nghiệp áp dụng vào sản xuất mang lại hiệu quả cao. Hoặc như chị Nông Thị Huyền, cán bộ quản lý sản xuất bộ phận ép nhiệt, phân xưởng gia công có sáng kiến làm những khuôn ép gấp đôi để sử dụng một lần ép là 2 đến 5 sản phẩm, kết hợp các công đoạn ngay trên chuyền. Với sáng kiến này, công nhân có thể thao tác một lúc nhiều công đoạn, vừa ép máy trong lúc chờ chế tác sản phẩm thì có thể dán sen lót hoặc tháo gỡ vật tư dư, giúp cho NLĐ xử lý nhịp nhàng và tăng hiệu quả sản xuất... 
 
Phong trào thi đua thực chất, mang lại hiệu quả cao
 
Theo anh Yên, “đã làm là phải làm cho thực chất”. Cùng với việc phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, CĐCS Cty Sao Việt cũng tập trung phát động phong trào thi đua LĐ giỏi. Riêng năm nay, từ ngày 23/4/2016 đến ngày 23/3/2017, các sáng kiến, cải tiến kỹ thuật hay những LĐ giỏi sẽ được bình bầu từ các tổ và sẽ được khen thưởng vào tháng 4 năm sau. CĐCS cũng đưa ra các tiêu chí khen thưởng là: NLĐ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; đạt năng suất và chất lượng cao; chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; có tinh thần tự lực, đoàn kết, tương trợ; tích cực tham gia các phong trào thi đua; tích cực học tập, nâng cao tay nghề, chuyên môn, nghiệp vụ; có đạo đức tốt, lối sống văn minh lành mạnh; có sáng kiến cải tiến kỹ thuật, áp dụng công nghệ mới hoặc có các giải pháp cải tiến lề lối làm việc nâng cao năng suất LĐ; chấp hành tốt nội quy Cty; không bị kỷ luật; những ngày nghỉ trong năm không quá 10 ngày (không tính phép năm).
 
Anh Yên cho biết: Nhờ tổ chức CĐ và ban GĐ hỗ trợ, khuyến khích nên trong Cty Sao Việt, NLĐ không ngừng sáng tạo, đưa ra các giải pháp giúp nâng cao năng suất, tăng hiệu quả công việc, tiết kiệm chi phí… Hàng năm, Cty đều biểu dương khen thưởng mỗi tổ một công nhân xuất sắc nhất, còn biểu dương các cải tiến kỹ thuật thì không giới hạn số lượng. Việc động viên và khen thưởng các CNLĐ lao động giỏi, LĐ sáng tạo không chỉ giúp CNLĐ tăng thu nhập, thăng tiến trong sự nghiệp mà cũng giúp doanh nghiệp thu đươc lợi nhuận cao hơn.
 
 Hoàng Văn
 
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN