Công ty Far Eastern tổ chức hội nghị NLĐ

22/05/2015 - 02:58


Công ty tham gia hội thi nấu ăn do công đoàn VSIP tổ chức
 

Theo báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết Hội nghị NLĐ năm 2014 của công ty, mặc dù trong năm qua, tình hình chung còn gặp nhiều khó khăn. Song với sự đoàn kết, thống nhất cao trong cán bộ, CNLĐ, công ty đã từng bước khắc phục và bảo đảm tốt việc làm cho NLĐ. Các hoạt động văn hóa văn nghệ, TDTT được công ty quan tâm nhằm giúp NLĐ có chỗ vui chơi, luyện tập sau giờ làm việc. Công tác thực hiện quy chế dân chủ cơ sở được đảm bảo, định kỳ công ty tổ chức đối thoại giữa người sử dụng lao động, công đoàn và NLĐ… Chính vì vậy, nhiều năm qua Cty không có tranh chấp lao động cũng như mâu thuẫn nội bộ.
Công ty hiện có 84 chuyền may, với trên 4000 lao động, với sự năng động, sáng tạo và tinh thần đoàn kết từ Ban giám đốc cho đến CNLĐ, công ty đã chuyển từ lĩnh vực gia công xuất khẩu sang sản xuất hàng may mặc. Đây là một bước tiến lớn trong hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty. Có được kết quả này là nhờ vào chính sách chăm lo tốt cho NLĐ như cải thiện điều kiện làm việc, khám sức khỏe định kỳ, huấn luyện về an toàn lao động... Ngoài ra, các chế độ về lương, thưởng, BHXH, BHYT…đều được công ty thực hiện nghiêm túc. Một trong những nguyên nhân để công ty luôn tạo được mối quan hệ lao động hài hòa với NLĐ là xây dựng thùng thư góp ý, giúp công ty nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng cũng như các kiến nghị của NLĐ để kịp thời giải quyết.
Các hoạt động do công đoàn tổ chức đều được Ban giám đốc tạo điều kiện và được CNLĐ tham gia nhiệt tình. Tháng nào công đoàn cũng họp Ban chấp hành và tổ trưởng công đoàn bộ phận để trao đổi, đánh giá, rút kinh nghiệm cũng như bàn kế hoạch hoạt động cho tháng tiếp theo. Với những cố gắng đó, năm 2014, CĐCS Công ty Far Eastern đã được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Cờ thi đua và LĐLĐ tỉnh Bình Dương tặng Bằng khen.
Bà Lê Quang Thu Ngọc, Giám đốc Quản trị nguồn nhân lực công ty cho biết: “Chúng tôi luôn xem NLĐ là vốn quý, là tài sản của doanh nghiệp. Chính vì vậy, quan tâm đến lực lượng này cũng chính là giúp cho công ty phát triển bền vững. Chúng tôi luôn mong muốn NLĐ có cuộc sống ổn định, vì vậy, tháng nào công ty cũng đều tổ chức thi tay nghề cho công nhân, một mặt là để họ nâng cao tay nghề, mặt khác đây còn là cơ hội để NLĐ cải thiện thu nhập của mình. Ngoài việc thi tay nghề, thì công ty còn kịp thời khen thưởng cho những công nhân đạt năng suất làm việc trong tháng”. Chính sự quan tâm của doanh nghiệp nên phần nào giúp công nhân yên tâm hơn để gắn bó lâu dài với công ty. Đây cũng là động lực để công ty tiếp tục mở rộng thêm một nhà máy sản xuất ở KCN Bắc Đồng Phú, tỉnh Bình Phước vào năm 2016.
Phát biểu tại hội nghị NLĐ của công ty, bà Đặng Thị Kim Chi, Chủ tịch Công đoàn KCN VSIP đã biểu dương những kết quả của công ty cũng như công đoàn trong thời gian qua và ghi nhận những cố gắng của các bên trong việc phối hợp tổ chức thành công hội nghị NLĐ. Bà Đặng Thị Kim Chi nhấn mạnh, đối với CĐCS trong thời gian tới cần tiếp tục tuyên truyền về Luật Lao động, Luật BHXH cũng như phát động các phong trào thi đua sôi nổi trong CNLĐ. Những thắc mắc, kiến nghị của NLĐ cần phải được giải quyết kịp thời, động viên NLĐ cố gắng làm việc chăm chỉ để cùng đưa công ty ngày càng phát triển hơn nữa…
Dịp này, công ty đã khen thưởng 60 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất, cũng như tích cực tham gia các hoạt động phong trào.

Nguyễn Thảo

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN