Công ty giày Thông Dụng thường xuyên đối thoại, lắng nghe NLĐ

11/12/2018 - 10:05

(LĐBD) - Tại Hội nghị Người lao động vừa được Công ty TNHH giày Thông Dụng tổ chức mới đây, ông Tsai Pu Chuo- Giám đốc Cty TNHH giày Thông Dụng nói: “Việc tổ chức Hội nghị NLĐ, Đối thoại định kỳ giữa lãnh đạo Cty với công nhân là việc làm thường xuyên, giúp cho BGĐ nắm bắt và giải quyết kịp thời những tâm tư, nguyện vọng, của CNLĐ. Hiểu tâm tư của công nhân là giải pháp hữu hiệu nhất để xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa trong doanh nghiệp”. Nhân hội nghị này, CĐCS Cty đã trao 10 phần quà cho 10 CNLĐ đặc biệt khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo.

Ông Nguyễn Đình Khánh trao quà cho CN bị bệnh hiểm nghèo

Ông Tsai Pu Chuo trao quà cho CN bị bệnh hiểm nghèo

Chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng

Sau phần gợi ý của CĐCS, nhiều CN nêu nhiều ý kiến như: Hiến kế cải tiến điều kiện làm việc, tăng năng suất, góp ý về chế độ chính sách cho CN có thâm niên làm việc; tạo điều kiện cho đoàn viên (ĐV) và CNLĐ tiếp cận chương trình phúc lợi do Tổng LĐLĐ VN và LĐLĐ tỉnh Bình Dương ký với những đơn vị cung cấp... Anh Hiếu- CN Xưởng G nói: hiện nay, CĐ cấp trên đã ký kết một số đơn vị cung cấp nên có rất nhiều chương trình bán hàng giảm giá ưu đãi cho ĐV và CNLĐ. Tuy nhiên đến nay CNLĐ công ty chưa tiếp cận được, anh Hiếu mong BGĐ Cty tạo điều kiện về thời gian và không gian để các đơn vị bán hàng giám giá ưu đãi triển khai chương trình tại Cty giúp CNLĐ mua được những hàng hóa giá rẻ chất lượng tốt. Anh Đông - CN phòng mẫu, cho biết: Tình trạng CN phòng mẫu sau khi được đào tạo rồi bỏ hoặc xin nghỉ để đi làm công ty khác. Biến động lao động khiến cho công việc của phòng mẫu gặp nhiều khó khăn trong việc hoàn thành chỉ tiêu và tiến độ. Anh Đông kiến nghị: Công ty tuyển chọn những CN có thời gian làm việc ổn định tại công ty vào làm phòng mẫu để hạn chế tình trạng trên. Một CN khác kiến nghị: Công ty áp dụng chế độ chính sách đãi ngộ đối với CN có thâm niên làm việc tại công ty để khích lệ CN nỗ lực cống hiến và gắn bó lâu dài với công ty.... Ông Tsai Pu Chuo - Giám đốc Cy đã trả lời và giải thích cụ thể, thỏa đáng từng nội dung, ghi nhận những kiến nghị vượt thẩm quyền để kiến nghị BGĐ Cty xem xét giải quyết và sẽ trả lời kết quả bằng văn bản cụ thể.

Sản xuất phát triển, thu nhập của CN ổn định

Việc BGĐ trân trọng tiếp thu và điều chỉnh sau khi nghe công nhân kiến nghị đã góp phần giúp tình hình sản xuất, kinh doanh của Cty ngày càng tốt, giúp nâng cao chất lượng sản phẩm, năng suất lao động, giúp CNLĐ yên tâm làm việc, gắn bó với DN, giúp tháo gỡ những xung đột trong quan hệ lao động. Tại Cty Thông Dụng, không chỉ ngày càng có thêm nhiều khách hàng, sản lượng hàng hóa tăng mà thu nhập của CNLĐ cũng tăng. Ông Tsai Pu Chuo, cho biết: Tính đến nay, Cty đã sản xuất được gần 3,8 triệu đôi giày, doanh thu đạt hơn 868 tỉ đồng, thu nhập bình quân của CNLĐ đạt gần 6,3 triệu đồng/ người/ tháng. Ông Tsai Pu Chuo cũng chia sẻ, năm 2019 Cty đề ra kế hoạch sản xuất đạt 5 triệu đôi giày, doanh thu đạt 1.200 tỉ đồng, thu nhập bình quân của CN đạt 7,1 triệu đồng/ người/tháng. “Hằng ngày anh chị em CNLĐ có những vướng mắc gì cũng mạnh dạn đóng góp để phát triển DN, không phải chờ đến Hội nghị NLĐ, những buổi đối thoại mới nêu..”- ông Tsai Pu Chuo nói.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Nguyễn Đình Khánh khẳng định, các DN duy trì tốt cơ chế đối thoại là những đơn vị có quan hệ lao động ổn định, đời sống vật chất, tinh thần của CNLĐ được chăm lo tốt. Ông Nguyễn Đình Khánh đề nghị BCH CĐCS Cty ngay sau Hội nghị tổ chức phổ biến kết quả Hội nghị NLĐ đến toàn thể CNLĐ; tổ chức kiểm tra, giám sát tình hình thực hiện những nội dung kiến nghị của CNLĐ trong doanh nghiệp; CĐCS chủ động tham mưu cùng lãnh đạo Cty xây dựng kế hoạch chăm Tết Kỷ Hợi 2019 cho đoàn viên và NLĐ.

Khánh Phong

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN