Công ty TNHH Apparel Far Eastern VN: Đáp ứng tốt các kiến nghị của CNLĐ

13/05/2016 - 03:34

 

Chủ tịch CĐ VSIP Đặng Thị Kim Chi chúc mừng các cá nhân

Năm 2015 Cty không xảy tranh chấp lao động (LĐ) hay đình, lãn công, tình hình hoạt động sản xuất tăng trưởng tốt. Một nguyên nhân khiến tình hình tốt như nêu trên là nhờ Cty chăm sóc NLĐ khá tốt, biết lắng nghe và đáp ứng các kiến nghị của NLĐ một cách thỏa đáng. Hiện tổng số NLĐ tại Cty là trên 5.200 LĐ, lương cơ bản đối với công nhân mới vào đã ký hợp đồng là 3.933.000 đồng (chưa kể phụ cấp), 100% NLĐ được tham gia BHXH, BHYT, BHTN... Năm 2015, Cty đã tiếp nhận 174 ý kiến của NLĐ thông qua thùng thư góp ý, đối thoại trực tiếp, họp thứ 2 hàng tuần…và 100% các ý kiến, kiến nghị đó đã được Cty trả lời thỏa đáng. 
 
Tổ chức CĐ tại Cty TNHH Apparel Far Eastern VN đã hoạt động rất hiệu quả, làm cầu nối rất tốt giữa NLĐ với lãnh đạo của Cty, giúp cho Cty phát triển. Ban chấp hành CĐCS đã phối hợp với các phòng ban chuyên môn và Ban GĐ tổ chức nhiều buổi tuyên truyền, huấn luyện, đào tạo NLĐ về nhiều nội dung giúp quan hệ LĐ hài hòa như các nội dung liên quan đến quyền và nghĩa vụ của mỗi bên, giúp NLĐ nắm bắt kịp thời các quy định của pháp luật…CĐ cũng đã tổ chức nhiều hoat động thiết thực chăm lo đời sống NLĐ như văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tặng quà cho NLĐ, xây dựng quỹ tương thân, tương ái…Cụ thể, năm 2015 CĐ đã quyên góp để giúp đỡ cho 6 trường hợp, riêng 4 tháng đầu năm 2016, CĐ kêu gọi hỗ trợ cho 2 công nhân bị bệnh hiểm nghèo.
 
Chủ tịch CĐ VSIP Đặng Thị Kim Chi đề nghị: CĐCS cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, Luật Lao động, Luật CĐ, Luật BHXH, Luật ATVSLĐ... Tuyên truyền để NSDLĐ tạo điều kiện cho ĐVCĐ, CNLĐ tham gia ngày bầu cử Quốc hội và HĐND tới đây. CĐCS cần thường xuyên, chủ động phối hợp với NSDLĐ phát động các phong trào thi đua thực chất, phù hợp với doanh nghiệp nhằm nâng cao năng suất LĐ, tay nghề, tăng thu nhập cho NLĐ. CĐCS cần phát huy tốt hơn nữa vai trò của các ủy viên BCH, cán bộ tổ CĐ nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của NLĐ nhằm tăng cường công tác tham gia quản lý để nâng cao hiệu quả LĐ sản xuất và giám sát chất lượng bữa ăn, điều kiện làm việc, đảm bảo chế độ chính sách cho NLĐ.

T. Nguyên
 
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN