Công ty TNHH Chen Tai Việt Nam: Bảo đảm việc làm, ổn định đời sống NLĐ

03/04/2015 - 02:37


Buổi họp BCH công đoàn định kỳ
 

Chăm lo tốt đời sống người lao động
Chúng tôi có dịp đến thăm CĐCS Công ty TNHH Chen Tai (VN) có trụ sở tại KCN Mỹ Phước I, TX. Bến Cát. Là đơn vị có 100% vốn nước ngoài, hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất dây giầy. Không khí làm việc của công nhân nơi đây cũng đang tất bật, khẩn trương cho những đơn hàng đầu xuân.
Anh Hỷ Gia Long, Chủ tịch công đoàn cho biết: “Hiện công ty có 550 lao động, với 9 thành viên BCH công đoàn. Trong thời gian qua BCH Công đoàn cùng phòng Hành chính nhân sự của công ty đã có nhiều hoạt động thiết thực như thường xuyên tham mưu với BGĐ chăm lo tốt đời sống cho NLĐ, tạo sự đồng thuận gắn bó giữa NLĐ với chủ sử dụng lao động. Thường xuyên duy trì việc đối thoại trực tiếp định kỳ vào sáng thứ 3 hàng tuần. Những ý kiến của NLĐ sẽ được CĐCS tập hợp thông qua nhiều kênh. Từ những ý kiến đó, chúng tôi sẽ phân loại và sau đó mời đại diện NSDLĐ cùng tham gia. CĐCS sẽ tập hợp ý kiến và kiến nghị đến NSDLĐ đồng thời giám sát việc thực hiện những kiến nghị của NLĐ”...
Anh Bùi Minh Nhượng, công nhân tổ lên Sáp cho biết: “Tôi thực sự rất yên tâm và hài lòng với công việc của mình đang làm. Bởi lãnh đạo công ty, tổ chức công đoàn luôn đảm bảo các quyền lợi, quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi để công nhân làm việc. Vì vậy, hầu hết công nhân luôn nêu cao tinh thần làm việc bằng sự cần cù, nghiêm túc”. Còn chị Hồ Thị Thanh Phượng, tổ Kho cũng nói: “Ngoài việc thực hiện đầy đủ, kịp thời việc chi trả lương hàng tháng thì khi cá nhân, tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đều được Ban giám đốc, công đoàn công ty khen thưởng kịp thời. Nếu không may bị ốm đau, hoạn nạn, công đoàn đều tổ chức động viên, thăm hỏi nên đã khích lệ tinh thần làm việc của mỗi công nhân…”.
Gắn các phong trào với hoạt động sản xuất, kinh doanh
Xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ tại doanh nghiệp là mong muốn của bất cứ một doanh nghiệp nào. Khi lợi ích được hài hòa sẽ góp phần hạn chế tranh chấp lao động tập thể, đình công. Tuy nhiên không phải ở nơi nào mối quan hệ ấy cũng ổn định. Với vị trí và vai trò của mình, thời gian qua, BCH CĐCS của công ty đã nỗ lực bằng nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, trở thành “cầu nối” vững chắc giữa NSDLĐ và NLĐ.
Theo anh Hỷ Gia Long, để góp phần hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch hàng năm, BCH Công đoàn đã kịp thời có những đổi mới về nội dung và phương pháp, thường xuyên tổ chức phát động các phong trào thi đua. Qua các phong trào, công đoàn đã thu hút được đông đảo CB,CNLĐ tham gia, tinh thần đoàn kết trong nội bộ và khí thế hăng say lao động trong mỗi tổ cũng được nâng lên rõ rệt. Các phong trào thi đua như: “Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật”; “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; nâng cao chất lượng…Qua đó, chất lượng và ý thức trách nhiệm của người lao động ngày càng nâng cao. Phát hiện ra những nhân tố điển hình trong lao động, sản xuất và nhân rộng. Nhiều giải pháp hữu ích đóng góp cho hoạt động sản xuất tại đơn vị. Việc phát triển đảng trong đội ngũ cán bộ, đoàn viên công đoàn cũng được phát huy. Trong năm 2014, BCH công đoàn đã giới thiệu được 2 đoàn viên ưu tú đi học lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng…
Những tâm tư, nguyện vọng của NLĐ luôn được kịp thời đề xuất, kiến nghị đến BGĐ công ty, góp phần xây dựng công ty ổn định và ngày càng phát triển. Bởi vậy, hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty cũng luôn đạt và vượt kế hoạch đề ra, công đoàn công ty luôn được công nhận đạt vững mạnh, xuất sắc.

LAO ĐỘNG
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN