Công ty TNHH Điện tử Foster VN: Hưởng ứng tuần lễ quốc gia về ATVSLĐ, PCCN năm 2015

16/04/2015 - 02:50


Lãnh đạo LĐLĐ cùng Ban giám đốc và BCH CĐCS chứng kiến buổi lễ
ký cam kết thi đua đảm bảo ATVSLĐ, cải thiện điều kiện làm việc tại công ty

Tuần lễ ATVSLĐ, PCCN lần thứ 17 năm 2015 với chủ đề: “Mỗi doanh nghiệp, người lao động chủ động các biện pháp phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và cháy nổ để bảo vệ chính mình, doanh nghiệp và xã hội”. Nhận thức được tầm quan trọng của ATVSLĐ, PCCN, trong những năm qua, Công ty Foster luôn nghiêm chỉnh thực hiện tốt công tác này. Cụ thể, công ty đã thành lập được Hội đồng bảo hộ lao động, bộ phận an toàn chuyên trách và bán chuyên trách, bộ phận y tế, đội PCCC cơ sở; Thực hiện diễn tập sơ tán tình huống khẩn cấp; Tổ chức, xây dựng mạng lưới an toàn vệ sinh viên với tổng số 44 thành viên và trợ cấp hàng tháng theo đúng quy định; Khi có TNLĐ xảy ra, công ty tiến hành điều tra và thực hiện biện pháp khắc phục, phòng ngừa tránh tái diễn.
Ngoài ra, công ty còn xây dựng và thực hiện nội quy lao động, quy trình, quy phạm làm việc an toàn tại từng công đoạn, máy móc làm việc và phổ biến cho toàn bộ cán bộ công nhân viên nhà máy; Tổ chức huấn luyện an toàn lao động cho toàn bộ công nhân viên công ty theo đúng quy định; Kiểm định 100%  máy móc, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động, vệ sinh lao động và đăng ký với sở LĐTBXH tỉnh Bình Dương; Cung cấp đầy đủ trang thiết bị bảo vệ cá nhân cho công nhân viên; Liên tục thực hiện cải tiến và đo đạc môi trường lao động hàng năm nhằm đảm bảo 100% các yếu tố vệ sinh lao động đạt chuẩn theo đúng quy định…
Bên cạnh việc tăng cường củng cố mạng lưới ATVSLĐ, PCCC, công ty còn thường xuyên tổ chức khám sức khỏe định kỳ ít nhất 1 năm/lần cho tất cả công nhân lao động và kết hợp cùng tổ chức Marie Stopes Internatonal thực hiện các buổi tuyên truyền, tư vấn về chăm sóc sức khỏe sinh sản và bình đẳng giới cho toàn bộ công nhân lao động; Thực hiện kiểm tra định kỳ về ATVSLĐ, PCCC hàng tháng; Lắp đặt hòm thư và cung cấp số điện thoại nóng để công nhân lao động phản hồi, góp ý, kiến nghị về ATVSLĐ, PCCC.
Chính sự quan tâm và luôn coi trọng công tác VSATLĐ, PCCN nên trong năm 2014 tổng số vụ TNLĐ trong công ty đã giảm 30% so với năm 2013, không có trường hơp TNLĐ gây chết người. Với những thành tích xuất sắc trong năm qua, CĐCS công ty đã được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng bằng khen trong phong trào thi đua “Xanh- sạch- đẹp, bảo đảm ATVSLĐ”.
Phát biểu tại lễ phát động, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Lê Thành Nhơn ghi nhận và biểu dương thành tích đạt được của công ty trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh, Ban Giám đốc và BCH CĐCS cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục NLĐ tự giác chấp hành các quy định về bảo hộ lao động, đặc biệt là tuyên truyền, tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia về ATVSLĐ, PCCN hằng năm trong công ty. Phải lấy biện pháp phòng ngừa là chính, tăng cường công tác tự kiểm tra, kịp thời phát hiện và khắc phục những nguy cơ mất ATLĐ, tổ chức tốt công tác BHLĐ, đầu tư cải thiện điều kiện làm việc của NLĐ. Hằng năm, doanh nghiệp phải nghiêm túc tổ chức tốt công tác huấn luyện ATVSLĐ. Đặc biệt quan tâm đến với những CNLĐ làm công việc nặng nhọc, nguy hiểm, độc hại…Phối hợp với các ngành chức năng tổ chức tốt hoạt động của mạng lưới An toàn viên…

Thảo Nguyên
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN