Công ty TNHH Esquell Garment: Chăm lo tốt đời sống người lao động

26/09/2014 - 03:25

Chúng tôi xuống công ty đúng vào dịp nơi đây đang tổ chức hội thao cho CNLĐ, những tiếng reo hò, cổ vũ của anh chị em công nhân làm cho không khí hết sức sôi động và náo nhiệt, một công nhân đứng gần tôi hồ hởi chia sẻ: “Hôm nay là ngày hội của tụi em nên phải chơi hết mình, vì ngày mai ai cũng phải trở về với công việc của mình bên chiếc máy may rồi. Tụi em rất biết ơn công ty và CĐCS đã tổ chức sân chơi này, với nhiều trò chơi thú vị và bổ ích phù hợp với anh chị em công nhân”.


Tại buổi tiếp lãnh đạo LĐLĐ tỉnh BD, TGĐ công ty đã khẳng định với PCT LĐLĐ tỉnh BD Bùi Thanh Nhân
(thứ 2, bên phải) luôn tạo điều kiện để CĐCS Cty hoạt động tốt

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Khắc Thành, Chủ tịch CĐCS công ty cho biết: “Hàng năm, công ty và CĐCS thường tổ chức nhiều hoạt động cho NLĐ. Đây cũng chính là mong muốn của Tổng giám đốc công ty, nhằm tạo ra môi trường làm việc thân thiện, vui vẻ, hòa đồng giữa Ban giám đốc với toàn thể anh chị em công nhân. Mới đây, chúng tôi đã phối hợp xây dựng công trình sân bóng đá mini nhân tạo, sân bóng rổ để NLĐ giải trí, rèn luyện sức khỏe sau những giờ làm việc tại công ty”.

Được biết, Công ty Esquell hiện có khoảng 1.000 lao động, đời sống NLĐ được đảm bảo tốt nhờ công ty thực hiện đầy đủ các chính sách như đóng BHYT, BHXH, tiền lương, thưởng, các khoản trợ cấp... Ngoài ra, tổ chức công đoàn còn có nhiều hoạt động chăm lo cho NLĐ. Tiêu biểu nhất là CĐCS đã duy trì tốt khu bán hàng giá gốc cho công nhân với các mặt hàng thiết yếu trong cuộc sống. Mới đây, con CNLĐ trong công ty còn được tham gia chương trình “Lễ hội trăng rằm” và được tặng bánh nhân dịp Tết Trung thu và còn rất nhiều hoạt động chăm lo khác nhân các ngày lễ lớn trong năm.

Bà Nguyễn Thị Thu Trang, Giám đốc Hành Chánh- Nhân sự công ty cho biết: “Công ty Esquell luôn xác định phải xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa tại doanh nghiệp, có như vậy mới đưa công ty ngày càng phát triển hơn. Trong đó, Tổng giám đốc công ty đánh giá cao vai trò của CĐCS và coi đây là cầu nối quan trọng để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của CNLĐ. Để hỗ trợ CĐCS làm tốt nhiệm vụ của mình, Tổng giám đốc đã chỉ đạo phòng Hành chánh- Nhân sự cùng lên kế hoạch xây dựng với CĐCS nhiều chương trình hoạt động để chăm lo cho NLĐ, hàng tháng công ty tổ chức ít nhất một hoạt động. Chính nhờ sự quan tâm này, nên NLĐ đã gắn bó lâu dài với công ty, có những thời điểm công ty gặp khó khăn, họ sẵn sàng đi làm không hưởng lương, nhưng với Ban giám đốc, dù khó khăn như thế nào vẫn phải đảm bảo trả đủ lương và đúng thời hạn cho NLĐ”.

Rõ ràng, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp là điều không hề đơn giản. Thực tế cũng đã có nhiều doanh nghiệp thường xuyên xảy ra tranh chấp lao động, đình công là do không tìm được tiếng nói chung giữa các bên. Do vậy, sự liên kết, phối hợp giữa công ty và CĐCS như mô hình của Công ty TNHH Esquell Garment là một kinh nghiệm hay và quý giá mà các đơn vị khác nên tham khảo.

Thanh Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN