Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng:“Chắp cánh ước mơ” cho con CNLĐ nghèo

09/10/2014 - 09:39

Ngoài việc chú trọng sản xuất kinh doanh thì công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho NLĐ nói chung cũng như con CNLĐ luôn được Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng đặc biệt quan tâm. Đã có những thời điểm giá mủ cao su giảm mạnh khiến đời sống của người công nhân cao su gặp không ít khó khăn. Nhưng dù trong bất cứ hoàn cảnh nào thì việc chăm lo cho NLĐ cũng được đặt lên trên hết. Hàng năm, công ty còn tổ chức các hoạt động như tặng quà cho con CNLĐ nghèo có thành tích xuất sắc trong học tập, tổ chức các sân chơi cho con công nhân như trại hè hoa phượng đỏ…Việc phát triển Quỹ “Khuyến tài- khuyến học” để kịp thời khen thưởng và động viên con CNLĐ cũng là việc làm thiết thực được tổ chức thường xuyên. Nếu như trước đây việc khen thưởng này được trích từ Quỹ Phúc lợi của công ty thì từ đầu năm 2010, Quỹ “Khuyến tài- khuyến học” đã ra đời và công ty đã thành lập Ban chỉ đạo thực hiện quỹ và xây dựng quy chế hoạt động cụ thể với số tiền ban đầu là 1 tỷ đồng, từ đó có điều kiện hơn để chăm lo cho các cháu.

Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng Nguyễn Văn Minh, Trưởng Ban chỉ đạo Quỹ “Khuyến tài- Khuyến học” cho biết: “Từ khi thành lập đến nay, quỹ đã trao tặng trên 1.200 suất học bổng cho con CNLĐ có thành tích cao trong học tập. Chủ trương của Ban lãnh đạo công ty là thành lập Quỹ Khuyến tài- khuyến học để có nguồn quỹ riêng với mục đích không chỉ tài trợ, trao học bổng cho học sinh và sinh viên là con CNLĐ học giỏi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mà còn hỗ trợ, khen thưởng cho cán bộ, CNLĐ có thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực học tập, lao động sáng tạo, kể cả cán bộ, CNLĐ có thành tích cao trên các lĩnh vực văn hóa văn nghệ, TDTT… Việc xây dựng Quỹ Khuyến tài- khuyến học không chỉ góp phần đẩy mạnh phong trào học tập trong con em CNLĐ để nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác cũng như nhằm phát triển sâu rộng phong trào học tập trong toàn công ty cũng như đẩy mạnh các phong trào văn hóa văn nghệ, TDTT, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần trong CNLĐ. Trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục vận động xây dựng nguồn quỹ này để chắp cánh ước mơ cho con CNLĐ đến trường...”.
Cùng với việc chú trọng công tác khen thưởng, công ty luôn chú trọng đầu tư phát triển giáo dục, y tế với việc đầu tư hàng chục tỷ đồng cho việc mở trường, trang bị máy móc, thiết bị dạy học, xây dựng cơ sở vật chất... để phát triển nguồn nhân lực. Không chỉ vậy, các hoạt động chăm lo đời sống nhằm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho NLĐ luôn được quan tâm thực hiện trong bất kỳ hoàn cảnh nào như việc hỗ trợ xây dựng hàng trăm “Mái ấm công đoàn”, quỹ xoay vòng vốn để phát triển kinh tế gia đình, tăng thu nhập cho NLĐ.
Mặc dù đã hỗ trợ được nhiều trường hợp con CNLĐ nhưng lãnh đạo công ty vẫn luôn mong muốn sẽ hỗ trợ được nhiều hơn nữa, đông hơn nữa để các cháu sẽ nỗ lực hơn trong học tập rèn luyện trở thành những NLĐ, cán bộ giỏi có ích cho công ty, cho xã hội. Ông Dương Kỳ Lam, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy công ty khẳng định: “Trong thời gian tới, các cấp ủy đảng, Ban quản lý quỹ, các tổ chức đoàn thể sẽ tiếp tục quan tâm, đẩy mạnh việc xây dựng “xã hội học tập”, tạo điều kiện để phát triển giáo dục, chăm lo cho học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi. Do vậy quỹ này cần được duy trì và phát triển”.


Hoàng Văn

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN