Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng: Nỗ lực chăm lo đời sống công nhân

14/08/2014 - 00:00
"Trong lúc khó khăn, công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho NLĐ được quan tâm hơn bao giờ kết. Tổ chức công đoàn đã có nhiều hoạt động, phong trào thi đua, ngày hội văn hóa công nhân cao su, vinh danh cán bộ đoàn viên công đoàn, chăm lo thực hiện các chế độ chính sách cho CĐLĐ..."

Nỗ lực sản xuất kinh doanh

Đánh giá những khó khăn 6 tháng đầu năm 2014 cho thấy bệnh Corynespora xuất hiện gây rụng lá làm ảnh hưởng đến sản lượng sau khi xả cạo. Diện tích vườn cây kinh doanh quá tuổi chiếm trên 37% diện tích khai thác nên năng suất đã sụt giảm nhiều, đa số vườn cây nhóm III có chiều cao miệng cạo úp ngoài tầm kiểm soát, bảng cạo nhiều lô bị giới hạn vùng huy động mủ. 6 tháng đầu năm 2014 không thuận lợi về giá cả. Giá vật tư các loại đều gia tăng đã ảnh hưởng không nhỏ đến giá thành sản xuất của công ty…

Mặc dù vậy, với nhiều biện pháp trong sản xuất kinh doanh như các giải pháp nhằm tăng năng suất vườn cây, kích thích mủ, mở cạo mới, ra quân thu hoạch mủ và hội thi thợ giỏi cạo mủ các cấp…Tính đến ngày 30/07/2014, lũy kế sản lượng khai thác được 10.061,21 tấn, đạt 35,18% kế hoạch năm 2014. Trong 6 tháng, tiền lương bình quân 3,72 triệu đồng/ người, thu nhập bình quân đạt 4,25 triệu đồng/người.

“Xuống” với công nhân để…chia sẻ cùng công nhân

Thực hiện theo mong muốn của Anh hùng Lao động Lê Văn Khoa, nguyên Thư ký Công đoàn, nguyên Giám đốc Công ty Cao su Dầu Tiếng, Công đoàn Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng tập trung đẩy mạnh công tác“công vận”, “xuống” với công nhân để lắng nghe tâm tư nguyện vọng của NLĐ cũng như động viên, chia sẻ với công nhân là những hoạt động thiết thực được công đoàn công ty triển khai ngay từ đầu năm.

Bên cạnh các hoạt động chăm lo đời sống và chăm sóc sức khỏe cho cán, bộ CNLĐ tiếp tục được quan tâm. Hoạt động của hệ thống y tế trong toàn công ty duy trì ổn định, thực hiện tốt công tác khám, điều trị bệnh cho CB,CNLĐ trên địa bàn; đã tổ chức đoàn khám sức khỏe năm 2014 cho 10.015 CB,CNLĐ, đạt tỉ lệ trên 96%. Ngành học mầm non trong công ty tiếp tục được duy trì. Hiện nay toàn công ty có 83 nhóm lớp nhà trẻ mẫu giáo đang nuôi dạy 2.066 cháu, với 194 giáo viên, CB,CNLĐ.
Các hoạt động VH-TDTT được quan tâm duy trì tốt. Ngoài ra, công ty đã tổ chức cho gần 1.000 CB,CNLĐ đi tham quan du lịch trong và ngoài nước...

Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng Nguyễn Văn Minh khẳng định: “Trong lúc khó khăn, công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho NLĐ được quan tâm hơn bao giờ kết. Tổ chức công đoàn đã có nhiều hoạt động, phong trào thi đua, ngày hội văn hóa công nhân cao su, vinh danh cán bộ đoàn viên công đoàn, chăm lo thực hiện các chế độ chính sách với NLĐ, cho CNLĐ vay vốn… góp phần động viên cán bộ, CNLĐ gắn bó với doanh nghiệp. Chúng tôi cũng mong muốn công nhân hiểu rõ những khó khăn của công ty từ đó cảm thông, đồng hành với đơn vị vượt qua khó khăn hoàn thành kế hoạch đề ra…”.


NGUYỄN HOÀNG


 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN