Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng:NTCS Minh Tân hoàn thành kế hoạch khai thác năm 2014

06/01/2015 - 09:00


Ông Nguyễn Quốc Việt- Phó Tổng Giám đốc công ty trao thưởng cho NTCS Minh Tân hoàn thành kế hoạch

Tuy năm 2014 công ty còn gặp nhiều khó khăn do điều kiện thời tiết không thuận lợi, vườn cây tái canh nhiều, sản lượng sụt giảm do diện tích cây nhóm ba chiếm hơn 60%. Tuy nhiên, với sự đồng lòng của tập thể cán bộ công nhân viên chức lao động, công ty đã khắc phục khó khăn, phấn đấu ổn định sản xuất, tạo việc làm, tăng thu nhập cho công nhân lao động. Song song đó, việc phát động nhiều phong trào thi đua cũng đã thúc đẩy quá trình lao động sản xuất cũng như tổ chức tuyên truyền trong đoàn viên công đoàn tích cực tham gia các phong trào thi đua trong lao động sản xuất.
Tính đến nay công ty đã có gần 300 công nhân, 10 tổ khai thác hoàn thành kế hoạch, đặc biệt trong đó Nông trường Cao su Minh Tân đã xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ khai thác 2014 với hơn 2.705 tấn/2.650 tấn mủ nguyên liệu, vượt 55 tấn và từ ngày 14/11 đến 28/11, Nông trường Cao su Minh Tân là đơn vị có 6 tập thể tổ khai thác về sản lượng sớm nhất trong toàn công ty và công nhân Nguyễn Thị Quyên đã hoàn thành kế hoạch khai thácđạt 100,98% đứng thứ ba về sản lượng cá nhân trong toàn công ty. Với thành tích trên, chiều ngày 4/12, Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng đã tổ chức lễ trao thưởng cho đơn vị nông trường cao su Minh Tân, đơn vị đầu tiên hoàn thành vượt mức kế hoạch trước thời gian 35 ngày.
Để có được kết quả này phải kể đến sự phấn đấu, khắc phục khó khăn, quyết tâm hoàn thành sản lượng được giao của mỗi công nhân trong đơn vị. Chị Nguyễn Thị Quyên (công nhân khai thác tổ 6, Nông trường Cao su Minh Tân) là công nhân hoàn thành kế hoạch đầu tiên của nông trường đã tâm sự: Đạt được kết quả hôm nay là do từ đầu năm tôi đã cố gắng thực hiện đúng quy trình kỹ thuật trong khai thác, đi cạo đúng giờ, tận thu triệt để sản lượng mủ, cạo hết cây trên giao và nhất là phải có cái tâm với nghề.
Là đơn vị hoàn thành kết hoạch sản lượng khai thác đầu tiên của công ty, ông Nguyễn Ngọc Cường- Giám đốc Nông trường Cao su Minh Tân nói: Năm 2014 nông trường gặp rất nhiều khó khăn trong công tác khai thác; điều kiện thời tiết gặp nhiều bất lợi, bệnh hại xảy ra trên diện rộng, vườn cây thanh lý nhiều. Tuy nhiên, khó khăn của nông trường đã được tập thể cán bộ công nhân lao động chia sẻ và xem đây làm trách nhiệm của mỗi cá nhân. Từ đó, tự bản thân mỗi công nhân ra sức phấn đấu trong nhiệm vụ chuyên môn, quyết tâm thực hiện hoàn thành kế hoạch được giao; thêm vào đó, được sự quan tâm của Ban lãnh đạo công ty và các phòng ban chuyên môn tích cực hỗ trợ. Kết quả là đến ngày 26/11, nông trường đã hoàn thành vượt mức kế hoạch được giao 102.08% và đây là thành tích chung của tập thể cán bộ công nhân đã miệt mài qua một năm tích cực lao động.
Tại lễ công bố quyết định hoàn thành kế hoạch năm 2014, ông Nguyễn Quốc Việt- Phó Tổng Giám đốc công ty Cao su Dầu Tiếng đã tặng giấy khen và 125 triệu đồng tiền thưởng cho tập thể Nông trường Cao su Minh Tân và ghi nhận những kết quả mà nông trường đã đạt được, mong rằng trong thời gian còn lại nông trường sẽ tiếp tục trong công tác khai thác góp phần vào việc hoàn thành kế hoạch của công ty. Dự kiến đến hết năm 2014, sản lượng khai thác của công ty sẽ vượt khoảng 1.000 tấn mủ nguyên liệu và riêng Nông trường Minh Tân sẽ đóng vai trò rất lớn với sản lượng khoảng 45%.
Ông Lê Văn Kim- Phó Chủ tịch Công đoàn công ty cho biết, trong tình hình chung, giá tiêu thụ thị trường cao su giảm, đã dẫn đến thu nhập tiền lương có chiều hướng giảm, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người công nhân. Vì vậy, Ban thường vụ Công đoàn công ty thực hiện tiêu chí bám cơ sở, thường xuyên tổ chức đoàn đến vườn cây nhằm gặp gỡ, trao đổi, đối thoại trực tiếp với công nhân lao động nhằm nắm bắt tâm tư nguyện vọng của công nhân, kịp thời phản ánh với chính quyền để giải quyết những khó khăn vướng mắc trong quá trình lao động, tạo sự đồng thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động hướng đến mục tiêu sản xuất “An toàn- Ổn định- Hiệu quả- Phát triển”. Song song đó, phát động các phong trào thi đua trong lao động sản xuất, thi đua trong các hoạt động phong trào; Kịp thời khen thưởng, động viên gương công nhân hoàn thành xuất sắc kế hoạch sản xuất. Trong quý III năm nay, công đoàn công ty đã tổ chức thưởng “nóng” cho công nhân tại vườn cây hơn 1 tỷ 359 triệu đồng. Trong đó, hơn 1 tỷ đồng thưởng cho 4.547 công nhân khai thác và 326 triệu đồng cho 128 tổ khai thác hoàn thành vượt mức kế hoạch quý III.

Việt Quang
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN