Công ty TNHH Yazaki EDS VN: 20 năm song hành cùng người lao động

02/04/2015 - 10:12


Phần biểu diễn văn nghệ của CNLĐ tại công ty

Được hình thành từ chính sách mở cửa “trải chiếu hoa mời gọi đầu tư” của Bình Dương, YEV được cấp giấy phép thành lập vào ngày 14/3/1995, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất bộ dây dẫn diện cho xe ôtô, chủ yếu cung cấp cho các hãng xe Toyota, Mazda… Nhà máy chính đầu tiên với diện tích trên 30.000m2 đi vào hoạt động năm 1996 tại TX.Dĩ An. Nhờ chính sách cởi mở, môi trường đầu tư thuận lợi tại Bình Dương, hoạt động đầu tư của YEV đã gặt hái được nhiều kết quả. Bằng chứng là sau đó không lâu, năm 2001, YEV tiếp tục đầu tư mở rộng nhà xưởng lần thứ nhất, đưa thêm nhiều dây chuyền sản xuất, tăng thêm diện tích nhà xưởng lên thành 60.000m2 với 4.700 lao động.
Chưa dừng lại, 7 năm sau, YEV tiếp tục triển khai thêm một nhà xưởng mới tại KCN Mỹ Phước I (Bến Cát) với quy mô 50.000m2, nâng tổng diện tích sản xuất lên 110.000m2. Đến năm 2012, được sự đồng ý của UBND tỉnh Trà Vinh, YEV tiếp tục mở rộng đầu tư lần thứ 3 tại KCN Long Đức, tỉnh Trà Vinh với diện tích 4.000m2, nâng tổng diện tích sản xuất tại 3 nhà máy hiện nay lên 114.000m2 với trên 10.000 lao động, tổng số vốn đầu tư khoảng 40 triệu USD.
Trong suốt 20 năm hình thành và phát triển, YEV luôn tuân thủ phương châm “DN phát triển cùng xã hội, là DN cần thiết cho địa phương” và xem “NLĐ là vốn quý, là tài sản của DN”. Chính vì vậy, từ những ngày thành lập cho đến nay, YEV được biết đến là một DN chăm lo tốt cho NLĐ, cũng như có những hoạt động xã hội từ thiện tích cực cho địa phương. Cụ thể, hàng năm công ty đều đi thăm và tặng quà các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, tạo công ăn việc làm cho lao động khuyết tật, vào đầu năm học công ty đều tổ chức trao tặng sách cho các trường học và tặng học bổng cho các em học sinh vượt khó, học giỏi…
Thông qua tổ chức CĐCS, hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho NLĐ luôn được YEV chú trọng, đời sống của NLĐ tại công ty không ngừng được nâng cao. Chủ tịch CĐCS công ty Phạm Thị Tuyết Nhung cho biết: “Được sự quan tâm, hỗ trợ từ phía Ban giám đốc, nên CĐCS công ty thường xuyên có nhiều hoạt động thiết thực cho anh chị em CNLĐ. Hiện nay, công ty đã có trên 10.000 lao động, và con số này sẽ tiếp tục được tăng lên. Chúng tôi tin tưởng rằng, YEV sẽ là bến đỗ lâu dài cho NLĐ, khi mà những chế độ, chính sách cho NLĐ không ngừng được quan tâm”.
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Tổng giám đốc Sawairi Makoto nhấn mạnh: “Công ty có được sự thành công như ngày hôm nay là nhờ một phần rất quan trọng vào sự chăm chỉ làm việc của anh chị em CNLĐ. 20 năm qua là quãng thời gian không đủ dài, nhưng cũng không phải là ngắn để YEV khẳng định được thương hiệu của mình. Tôi luôn mong các bạn hãy cố gắng làm việc và xem công ty như gia đình của mình để cống hiến và gắn bó lâu dài”.
Tại buổi lễ, CNLĐ của công ty đã được tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa như bốc thăm trúng thưởng với các phần quà có giá trị như 10 chiếc xe Wave RSX, tivi, tủ lạnh, máy giặt, ĐTDĐ…Bên cạnh đó, con em của CNLĐ cũng tặng quà và tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí. Các chương trình văn nghệ và hội thi áo dài của CNLĐ trong công ty, cũng như phần giao lưu với các ca sĩ nổi tiếng đã đem đến cho NLĐ một bữa tiệc mãn nhãn, giàu cảm xúc.
 

Thảo Nguyên
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN