Công ty TNHH Yazaki EDS VN: Tặng sách và trao học bổng cho học sinh

26/09/2014 - 03:07

Truyền thống tặng sách và trao học bổng vào đầu năm học mới cho các trường học và các em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi, khuyết tật trên địa bàn tỉnh đã trở thành thông lệ của Công ty TNHH Yazaki EDS VN. Tổng Giám đốc Công ty Sawairi Makoto cho biết: “Mục đích của việc tặng sách cho các em học sinh là giúp các em trang bị thêm nhiều kiến thức bổ ích cho bản thân để trở thành những người con ngoan, trò giỏi; đồng thời, những suất học bổng sẽ giúp các em có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực hơn trong học tập”. Năm nay, công ty đã tặng hơn 50 đầu sách cho 102 trường học thuộc các bậc tiểu học, THCS, THPT. Được biết, tổng trị giá của hoạt động này khoảng 200 triệu đồng. Ngoài tặng sách, công ty còn trao 22 suất học bổng cho các em thuộc Hội Bảo trợ trẻ em mồ côi, khuyết tật của tỉnh, mỗi suất 1 triệu đồng.


Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Nguyễn Thiện Phước và Tổng Giám đốc Sawairi Makoto
tặng sách cho các trường học

Từ nhiều năm nay, Công ty Yazaki luôn là một trong những doanh nghiệp thực hiện tốt trách nhiệm với xã hội, đặc biệt là đối với những hoàn cảnh khó khăn. Bà Trần Thị Thanh Bình, Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ trẻ em mồ côi, khuyết tật tỉnh BD cho biết: “Công ty Yazaki EDS VN không chỉ trao học bổng vào đầu năm học mới cho các em của Hội Bảo trợ, mà còn có nhiều hoạt động rất ý nghĩa khác như: Tặng quà vào các dịp tết nguyên đán, hàng năm nhận trên 50 lao động là người khuyết tật của Hội…Tôi cho rằng, đây là việc làm mang ý nghĩa nhân văn hết sức cao đẹp của công ty” cần được nhân rộng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Nguyễn Thiện Phước đánh giá cao việc làm cao đẹp của công ty đối với thế hệ tương lai của đất nước và nhấn mạnh: “Với những đầu sách tham khảo có giá trị mà công ty đã trao tặng cho các trường học, đó sẽ là món quà hết sức ý nghĩa để hỗ trợ các em trong quá trình học tập của mình”. Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cũng cho biết, ngoài việc có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển của địa phương, Công ty Yazaki còn có nhiều chính sách tốt để chăm lo cho NLĐ. Đặc biệt, công ty thường xuyên tạo điều kiện và phối hợp với CĐCS để tổ chức nhiều hoạt động bổ ích cho CNLĐ.

Thanh Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN