Công ty Yazaki EDS Việt Nam là bến đỗ lâu dài cho NLĐ

01/04/2019 - 13:25

(LĐBD) - Kỷ niệm 24 năm thành lập, Công ty TNHH Yazaki EDS VN (YEV) đã chi hơn 4,2 tỷ đồng tổ chức nhiều hoạt động tri ân người lao động (NLĐ) đang làm việc tại đây.

Tổng GĐ Meguro khen thưởng cho CNV có thâm niên làm việc tại Cty

 

24 năm và 4 lần mở rộng đầu tư
YEV được cấp giấy phép thành lập vào ngày 14/3/1995, chuyên sản xuất dây dẫn diện cho xe ôtô, chủ yếu cung cấp cho các hãng xe ô tô lớn như Toyota, Mazda… Nhà máy chính đầu tiên của Cty có diện tích trên 30.000m2 đi vào hoạt động năm 1996 tại TX.Dĩ An. Nhờ chính sách cởi mở, môi trường đầu tư thuận lợi tại Bình Dương, hoạt động đầu tư của YEV khá thành công nên năm 2001, YEV mở rộng nhà xưởng lần thứ nhất, đưa thêm nhiều dây chuyền sản xuất, tăng thêm diện tích nhà xưởng lên thành 60.000m2 với 4.700 lao động. 7 năm sau, YEV tiếp tục mở thêm một xưởng mới tại KCN Mỹ Phước I (Bến Cát) rộng 50.000m2, nâng tổng diện tích sản xuất của Cty lên 110.000m2. Đến năm 2012, YEV tiếp tục mở rộng đầu tư tại KCN Long Đức, tỉnh Trà Vinh với diện tích 4.000m2, nâng tổng diện tích sản xuất tại 3 nhà máy hiện nay lên 114.000m2 với trên 10.000 lao động, đạt tổng số vốn đầu tư khoảng 40 triệu USD. 


Chăm lo tốt cho NLĐ và san sẻ với xã hội
Từ ngày thành lập cho đến nay, YEV được biết đến là một DN chăm lo tốt cho NLĐ, có những hoạt động xã hội từ thiện tích cực cho địa phương. Thông qua tổ chức CĐCS, hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho NLĐ luôn được YEV chú trọng, đời sống của NLĐ tại công ty không ngừng được nâng cao. Chủ tịch CĐCS Công ty, chị Phạm Thị Tuyết Nhung cho biết: “Được sự quan tâm, hỗ trợ từ BGĐ, CĐCS công ty thường xuyên có nhiều hoạt động thiết thực cho anh chị em CNLĐ, bảo đảm thực hiện nhiều hơn quy định của luật pháp đối với quyền lợi, thu nhập của NLĐ. Yazaki có những việc làm mà ít Cty nào có như là duy trì hàng năm Chương trình chuyến xe nghĩa tình đưa đón công nhân về quê ăn Tết và trở lại làm việc, cho công nhân đi học thêm.... Hiện nay, công ty đã có khoảng 12.000 lao động, và con số này sẽ tiếp tục được tăng lên. Chúng tôi tin rằng, YEV là bến đỗ lâu dài cho NLĐ, khi mà những chế độ, chính sách cho NLĐ luôn được thực hiện một cách chu đáo, cụ thể”, Bà Tuyết Nhung nói. Còn phát biểu tại lễ kỷ niệm 24 năm ngày thành lập, Tổng giám đốc Cty, ông Meguro nhấn mạnh: “Công ty có được sự thành công như ngày hôm nay là nhờ một phần rất quan trọng vào sự chăm chỉ làm việc của anh chị em CNLĐ. 24 năm qua là quãng thời gian chưa dài nhưng cũng không phải là ngắn để YEV khẳng định được thương hiệu của mình. Tôi luôn mong các bạn hãy cố gắng làm việc và xem công ty như gia đình của mình để cống hiến và gắn bó lâu dài”. Tại buổi lễ nêu trên, Công ty đã khen thưởng cho CNV có thâm niên làm việc 5 năm, 10 năm, 15 năm, 20 năm, với số tiền hơn 2 tỷ 2 trăm triệu đồng, tặng quà cho tất cả CNV, tổ chức tiệc chiêu đãi, bốc thăm trúng thưởng… Con em của CNLĐ cũng được tặng quà và tham gia vui chơi, giải trí trong Ngày hội. Còn nói về những hoạt động xã hội từ thiện thì Yazaki được nhiều cán bộ ban ngành đoàn thể nhận xét, đây là Cty làm rất tốt công tác này. Hàng năm công ty đều đi thăm và tặng quà các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, tạo công ăn việc làm cho lao động khuyết tật, trao tặng sách cho các trường học, tặng học bổng cho các em học sinh vượt khó, học giỏi… 

Thiết nghĩ, trong suốt 24 năm hình thành và phát triển của mình, YEV đã luôn tuân thủ và thực hiện đúng phương châm đã đề ra là: “DN phát triển cùng xã hội, là DN cần thiết cho địa phương” và “NLĐ là vốn quý, là tài sản của DN”.


Thảo Nguyên

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN