CSGT Bình Dương tổng kiểm soát tất cả các phương tiện giao thông đường bộ

16/05/2020 - 07:37

(LĐBD) - Sáng 15-5, cùng với lực lượng CSGT toàn quốc, lực lượng CSGT toàn tỉnh Bình Dương cũng đã ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ, xử lý nghiêm các lỗi vi phạm.

Theo kế hoạch, từ ngày 15-5 đến hết 14-6, lực lượng CSGT sẽ chốt chặn ở các tuyến đường chính. Các loại phương tiện đều cho dừng lại kiểm tra dù chưa phát hiện vi phạm.

Ngay từ sáng sớm phòng CSGT (Công an tỉnh Bình Dương) cùng lực lượng chức năng liên quan toàn tỉnh đã đồng loạt ra quân tổng kiểm soát, xử lý vi phạm giao thông. 

Ghi nhận tại Quốc lộ 13 (phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một), có hàng chục cán bộ chiến sĩ CSGT lập chốt trên để tổng kiểm tra. Các phương tiện như xe khách, xe tải và xe máy đồng loạt được tạm dừng để kiểm tra.


 

Lực lượng CSGT đã kiểm tra kỹ các phương tiện, các phương tiện có vi phạm đều được lập biên bản xử lý nghiêm. Trong một buổi sáng, đã có hàng chục chủ phương tiện bị lập biên bản xử phạt, nhiều xe máy bị tạm giữ.

  

Các hành vi vi phạm như về nồng độ cồn, ma túy, tốc độ, làn đường, tránh vượt, vi phạm quy định về đội mũ bảo hiểm, lạng lách đánh võng, chạy xe thành đoàn… rất được chú ý xử lý

Bên cạnh đó, lực lượng CSGT cũng kiểm tra kỹ các phương tiện để kịp thời phát hiện việc tàng trữ vận chuyển trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, ma túy… và xử phạt nghiêm theo Nghị định 100.

Thượng tá Trương Minh Cảnh-Phó trưởng phòng CSGT (Công an tỉnh Bình Dương) cho biết: “Theo kế hoạch của Cục CSGT chúng tôi đã lập kế hoạch cụ thể triển khai đến các đơn vị địa phương. Tập trung xử lý vi phạm giao thông tại các tuyến đường thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông. Nơi các thanh thiếu niên thường tụ tập chạy xe thành đoàn, đánh võng lạng lách”.

 

Ng.Anh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN