Cty Cao su Dầu Tiếng: Ngày hội văn hóa công nhân

09/04/2016 - 04:16

Vui tươi, hào hứng và bổ ich

Ông Nguyễn Văn Hải, Trưởng Ban Tuyên giáo Công đoàn (CĐ) Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng cho biết: “Trong tình hình sản xuất kinh doanh gặp nhiều khó khăn, việc tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục, đẩy mạnh công tác chăm lo đời sống, văn hóa, tinh thần cho NLĐ là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng được CĐ tập trung thực hiện”.
 
Ngày hội văn hóa công nhân Cty Cao su Dầu Tiếng diễn ra suốt trong tháng 3, sôi nổi, an toàn và đã thành công tốt đẹp, phục vụ hàng ngàn người dân Dầu Tiếng đến xem và cổ vũ, với nhiều hoạt động ý nghĩa như: hội thao, hội thi, hội trại… Hội thao truyền thống Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng diễn ra trong 2 ngày (ngày 08 – 09/03/2016), có 17 đơn vị trực thuộc tham gia với 489 VĐV thi đấu 5 môn thể thao,  22 nội dung thi đấu như đua xe đạp nam nữ vòng quanh thị trấn Dầu Tiếng, chạy việt dã 5.000m nam, 3.000m nữ, các môn điền kinh, bơi lội, cờ tướng.
 
Hội thi “Tiếng hát công nhân Cao su Dầu Tiếng” diễn ra trong 4 ngày (từ 20 đến 23/03/2016) với 17 đội văn nghệ tham gia 66  tiết mục đơn ca, song tam ca, tốp ca, hợp ca…Kết quả có 30 tiết mục đạt giải thưởng. Hội thi ẩm thực diễn ra vào chiều ngày 23/03/2016, có 17 đơn vị dự thi với đa dạng các món ăn thuần Việt, phục vụ bán buôn giá rẻ, được đông đảo người dân địa phương đến thưởng thức. Trong 2 ngày (ngày 23– 24/03/2016), hội trại cũng đã có 19 tiểu trại tham gia thi cắm trại đẹp. Trong đó có 17 đơn vị cơ sở trực thuộc Công ty và 2 đơn vị kết nghĩa với Công ty gồm Lữ đoàn Thông tin 23-  Quân khu  7, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bình Dương.
 
Cổ vũ, động viên CNLĐ tích cực thi đua lao động sản xuất
 
Ông Lê Văn Kim, Chủ tịch CĐ Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng nói: “Ngày hội văn hóa công nhân Cao su Dầu Tiếng năm 2016 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Trong đó hội thao truyền thống và hội thi “Tiếng hát công nhân Cao su Dầu Tiếng” đã thu hút hàng ngàn người dân Dầu Tiếng đến xem và cổ vũ. Đặc biệt là chương trình đêm khai mạc “Ngày hội văn hóa công nhân Cao  su Dầu Tiếng” năm 2016 diễn ra hoành tráng, để lại nhiều ấn tượng và cảm xúc cho quý vị đại biểu, các trại sinh và nhân dân huyện Dầu Tiếng, các đơn vị đầu tư khá bài bản, công phu, trang phục đẹp, các tiết mục mới lạ mang tính nghệ thuật cao”.
 
Cũng theo ông Kim, trong những năm qua, CĐ Công ty phối hợp với Đoàn TN Công ty thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao phục vụ công nhân LĐ. Trong năm 2016, CĐ Công ty sẽ tích cực phát động phong trào thi đua trong CNLĐ nhằm thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất ngay từ những tháng đầu năm như: vận động 100% CNVCLĐ đăng ký thi đua thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đẩy mạnh phong trào bảo vệ tài sản, phong trào tự học tập và nâng cao trình độ mọi mặt đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
 
Vận động và tạo điều kiện cho CNVCLĐ làm kinh tế gia đình tăng thêm thu nhập, biểu dương khen thưởng, tôn vinh các cá nhân tiêu biểu trong các phong trào thi đua. Cùng với đó, CĐ công ty tiếp tục đầu tư sửa chữa, nâng cấp các công trình phúc lợi công cộng phục vụ CNVCLĐ, duy trì chương trình nhà ở trả góp, chương trình nhà ở “Mái ấm CĐ” … nhằm không ngừng nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho CNLĐ, cổ vũ, động viên công nhân lao động vượt qua khó khăn, bám sát vườn cây, nhà máy góp cùng Công ty hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 
Việc công ty củng tổ chức CĐ tổ chức các hoạt động vui chơi, văn hóa văn nghệ cho NLĐ là rất cần thiết, mang lại nhiều ích lợi thiết thực cho phát triển chung của Công ty cũng như của NLĐ.
 
Hoàng Văn       
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN