Cty Kim Hoàng Hiệp khánh thành nhà vệ sinh thông minh miễn phí tại Chùa Bà Bình Dương

13/02/2018 - 18:43

(LĐBD) - Ngày 13/2, Cty TNHH TM- DV & MT Kim Hoàng Hiệp đã khánh thành đưa vào hoạt động nhà vệ sinh thông minh theo tiêu chuẩn thế giới, phục vụ miễn phí cho dân cư và du khách tại Chùa Bà Thiên Hậu tỉnh Bình Dương.

Ông Lê Văn Hiệp, GĐ Cty Kim Hoàng Hiệp giới thiệu nhà vệ sinh thông minh tại Chùa Bà

Công ty đã chi tổng kinh phí cho dự án này trên 1,5 tỷ đồng, và tài trợ 100% gói duy tu, bảo dưỡng, vận hành cho công trình.

Nhà vệ sinh có diện tích 88m2, rất hiện đại. Người dùng chỉ cần đưa bàn tay ra tất cả đều được tự động hóa như xả nước, mở cửa, bỏ rác vào thùng…đặc biệt còn có tính năng phục vụ người khuyết tật.

Ông Vương Vĩnh Thắng, Trưởng Ban Trị sự Chùa Bà Thiên Hậu cho biết: Nhà vệ sinh của Chùa Bà đã xuống cấp trầm trọng, nhà chùa đang dự định đập đi để xây mới thì rất may được Cty Kim Hoàng Hiệp tài trợ hoàn toàn miễn phí, du khách rất hài lòng khi sừ dụng nhà vệ sinh này.

Tuy nhiên, do nhu cầu du khách quá lớn nên nhà chùa vẫn phải làm thêm một số nhà vệ sinh lưu động, và mượn thêm nhà vệ sinh của trường học xung quanh.

Nhà vệ sinh thông minh tại Chùa Bà

Chị Nguyễn Thị Hoa (du khách) cho biết, lần đầu chị được cảm nhận một nhà vệ sinh quá hiện đại như thế này, bước vào nhà vệ sinh công cộng như đang ở trong khách sạn 5 sao.

Được biết, ông Lê Văn Hiệp–cũng là Trưởng ban Vận động thành lập Hiệp hội Nhà vệ sinh Việt Nam. Hiện UBND tỉnh Bình Dương đã cho phép triển khai thí điểm 300 nhà vệ sinh đạt tiêu chuẩn quốc tế dạng CABIN và xây cố định bằng nguồn vốn xã hội hóa, hoàn vốn đầu tư bằng hình thức quảng cáo cùng các dịch vụ tiện ích văn minh khác trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Toàn bộ các nhà vệ sinh này đều “miễn phí”.

Thanh Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN