Cty TNHH Yazaki EDS Việt Nam Tích cực tham gia “xã hội hóa” giáo dục

30/09/2016 - 04:04

 

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Bùi Thanh Nhân (trái) và Tổng GĐ Cty Yazaki Meguro tặng sách cho các em HS

 
Tặng các trường nhiều cuốn sách quý
 
Đợt tặng sách này, Cty đã tặng gần 60 đầu sách quý cho 113 trường học với tổng kinh phí gần 360 triệu đồng. Trong 13 lần tặng sách của mình, Cty đã tặng cho nhiều trường học hàng trăm đầu sách quý với nhiều thể loại trong đó có những tác phẩm kinh điển của những nhà văn lớn trên thế giới, những tác phẩm viết về lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp… Nhiều người hỏi rằng “sao không hỗ trợ các trường học bằng tiền mà tặng sách?”. Lời giải thích của đại diện Cty rất đơn giản nhưng vô cùng đúng: “Giàu vật chất là hữu hạn, giàu trí tuệ là vô hạn”. Tặng sách cho các trường học để giúp nâng cao kiến thức, khơi dậy “văn hóa đọc” cho các em HS. 
 
Cô Nguyễn Thị Dậu, giáo viên Trường THPT Dĩ An cho biết: “Trường tôi là một trong số 113 trường được Cty Yazaki EDS tặng sách hàng năm. Tuy số sách không nhiều giá trị vật chất nhưng lại lớn về ý nghĩa tinh thần. Nhờ số sách này nên vốn tài liệu của thư viện nhà trường ngày càng thêm phong phú, đa dạng với nhiều cuốn sách về khoa học tự nhiên, con người, những cuốn sách cung cấp kỹ năng mềm giúp bạn trẻ thành công hơn trong cuộc sống, những cuốn sách giới thiệu về những tấm gương vượt lên số phận để trở thành người có ích cho gia đình, xã hội…”.
 
Nhiều DN tích cực tham gia “xã hội hóa” giáo dục!
 
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Bùi Thanh Nhân nhận định: “Chương trình tặng sách cho các trường học và trao học bổng nhân dịp đầu năm học mới do Cty Yazaki EDS thực hiện là nghĩa cử cao đẹp trong việc hỗ trợ công tác giáo dục đào tạo, góp phần cùng toàn xã hội tạo điều kiện thuận lợi cho con của NLĐ được cắp sách đến trường, tạo điều kiện cho các thầy cô giáo cùng các em học sinh trong nghiên cứu, giảng dạy và học tập tốt hơn”. Chủ tịch Bùi Thanh Nhân cũng cho biết, ngoài Cty Yazaki EDS, trên địa bàn tỉnh BD đã có hàng chục DN xây dựng nhà giữ trẻ, trường mầm non, trao học bổng, hỗ trợ NLĐ tiền nuôi con nhỏ...là những việc làm đáng biểu dương thể hiện tinh thần vì cộng đồng và ý thức trách nhiệm xã hội của DN. Những việc làm trên cũng giúp cho CNLĐ yên tâm lao động sản xuất, gắn bó và cống hiến lâu dài cho DN. Được biết, LĐLĐ tỉnh Bình Dương cũng đã đưa vào hoạt động trường mầm non 28/7 tại TX Bến Cát, đáp ứng nhu cầu gửi con của hàng trăm CNLĐ. 
 
 
Năm học mới 2016- 2017, số HS tăng mới toàn tỉnh BD khoảng 29.000 em, là áp lực lớn cho Tỉnh, nhất là tại các khu vực có đông CNLĐ. Do vậy, những việc làm như của Cty Yazaki có ý nghĩa cao đẹp, thể hiện trách nhiệm xã hội và văn hóa DN. Mong rằng sẽ có ngày càng nhiều hơn nữa những DN như Cty Yazaki. 
 
"Ông Meguro– Tổng GĐ Cty Yayaki cho biết: “Với phương châm hoạt động là “phát triển cùng thế giới, có ích cho xã hội”, chúng tôi luôn mong muốn được giúp đỡ các em HS cũng như làm điều gì đó có ích cho nền giáo dục tỉnh nhà. Chúng tôi mong rằng tất cả các em sau khi tốt nghiệp sẽ trở thành những người công dân tuyệt vời, cống hiến hết mình để Bình Dương nói riêng cũng như Việt Nam nói chung ngày càng phát triển hơn nữa. Mong rằng nhiều người trong số đó sẽ cùng làm việc với công ty YEV chúng tôi”. Được biết, trong Cty Yazaki  có nhà trẻ giữ con cho NLĐ từ nhiều năm nay. Cty cũng rất hỗ trợ cho NLĐ đi học thêm văn hóa… "
 
H.Văn
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN