Cụ già 76 tuổi hạnh phúc vỡ òa khi được tặng nhà ở xã hội

15/08/2018 - 14:13

(LĐBD) - Nằm trong chương trình trao tặng nhà ở xã hội (NOXH) cho các gia đình chính sách (GĐCS), người có công (NCC) với cách mạng trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Sáng nay (15-8), Tổng Công ty Becamex IDC tiếp tục trao tặng 27 căn nhà ở xã hội

Phó Chủ tịch UBND tỉnh BD Đặng Minh Hưng (thứ 5 trái qua) và ông Nguyễn Văn Hoàng, Phó Tổng Giám đốc Becamex IDC (ngoài cùng bên phải) trao quyết định và tặng hoa chúc mừng các hộ gia đình

Là một trong những hộ thuộc diện GĐCS, NCC, cụ Nguyễn Thị Tuyết Mai, 76 tuổi tay ôm tờ giấy quyết định tặng nhà của Becamex nghẹn ngào nói “Tôi sống đến tuổi này vẫn còn ở trọ, cứ nghĩ cuối đời cũng chết ở đây luôn, không ngờ lại được tặng căn nhà giá trị như thế này, chỉ biết cảm ơn các ban ngành và nhà tài trợ đã quan tâm đến những GĐCS, NCC như chúng tôi”.

Suốt buổi sáng, cụ Mai ngồi chăm chăm nhìn vào tờ quyết định. Ở tuổi cái "thập cổ lai hy" cụ mới có nhà mang tên mình

Được biết, cụ Mai là Vợ Liệt sĩ, bản thân cụ cũng là Thương binh hạng ¾, trước đây cụ công tác ở Văn phòng cục hậu cần Miền, nhưng về hưu non do sức khỏe yếu, hiện cụ đang thuê nhà trọ gần Chùa Hội Khánh, phường Phú Cường, thành phố Thủ Dầu Một. Cụ có hai người con, nhưng một người đã hy sinh trong khi đi làm nghĩa vụ quốc tế ở Campuchia, người còn lại là con gái đang làm công nhân ở quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Một trường hợp khá đặc biệt nữa mà chúng tôi đã ghi nhận được tại buổi lễ trao nhà là hoàn cảnh của cô Trần Thị Ngọc Thành, sinh năm 1958, gia đình cô gần như đều thuộc diện NCC với cách mạng. 

Ba của cô là liệt sĩ, mẹ và chị gái đã mất cũng tham gia cách mạng, chồng trước của mẹ cô cũng là liệt sĩ, chồng của cô thì mất cách đây đã 5 năm. Hiện còn mình cô sống cùng con gái lo thờ phụng tất cả các thành viên đã khuất, bản thân cô sức khỏe yếu, chỉ tham gia các hoạt động trong khu phố.

Cô Thanh xúc động khi kể về các thành viên trong gia đình

Được nhận nhà mới, cô Thành mừng rớt nước mắt, cô nói đó là sự ghi nhận cho những cống hiến vì  bình yên đất nước của ba cô cũng như của các thành viên trong gia đình. “Việc làm này vô cùng nhân văn, đầy ý nghĩa, thể hiện đúng đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta”, cô Thành xúc động nói.

Các căn hộ được tặng tại NOXH Becamex- khu Mỹ Phước đều nằm ở tầng 2, block A4, diện tích mỗi căn là 30m2 (bao gồm gác lững 10m2); đã có hệ thống điện, nước và đèn. Mỗi căn có giá trị khoảng 160 triệu đồng.

Ngoài ra, Becamex IDC còn tặng thêm một số vật dụng trong nhà như bàn, ghế, tủ, quạt máy…

Lãnh đạo tỉnh và Becamex IDC thăm các hộ gia đình tại căn hộ được tặng

Được biết, trong chương trình đã ký kết với UBMTTQ Việt Nam, Becamex IDC sẽ trao tặng 100 căn NOXH cho GĐCS, NCC. Trong đợt 1, vào dịp kỷ niệm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/2018), đơn vị này đã trao 13 căn tại khu NOXH Định Hòa, thành phố Thủ Dầu Một,

Đợt 2 trao nhà tại Mỹ Phước và đợt 3 sẽ trao tại huyện Bàu Bàng.

Một góc NOXH Becamex- Khu Mỹ Phước 

Dự án NOXH Becamex được đánh giá là mô hình đáng học tập của cả nước, khi giải quyết chỗ ở cho hàng chục ngàn người lao động có thu nhập thấp. Hiện tại, Becamex IDC đã đưa vào sử dụng 42.000 căn trong  dự án 72.000 căn, phục vụ cho 158.000 người tại Thuận An, Thủ Dầu Một, Bến Cát, Bàu Bàng…

Thanh Thảo

 

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN