Đoàn đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại TP Thủ Dầu Một

Cử tri lên tiếng việc thi công cẩu thả, bãi rác ô nhiễm

28/11/2017 - 21:48

(LĐBD) - Sáng ngày 28/11, Đoàn đại biểu Quốc hội gồm Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hồng, Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh Quốc hội; bà Trương Thị Bích Hạnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã có cuộc tiếp xúc cử tri phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một.

 Cử tri phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một kiến nghị với Đại biểu Quốc hội
 
Cử tri phường Phú Thọ đã đề nghị Đại biểu Quốc hội tỉnh lên tiếng về việc công ty thi công lắp đặt ống dẫn nước thải trên địa bàn phường đã đào đường, nhưng tái lập mặt đường không bằng phẳng.

Cử tri Nguyễn Thị Lan (61 tuổi, phường Phú Thọ) nói: Do công ty không trả lại mặt đường bằng phẳng, đã tạo thành bẫy nguy hiểm đối với người tham gia giao thông, đã có những vụ tai nạn xảy ra.

Một cử tri cho rằng, Việt Nam đã đạt được những thành tựu đánh kể về tăng trưởng kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Vì vậy nên hạ thấp độ tuổi được hưởng trợ cấp xã hội, từ 80 tuổi như hiện nay xuống 75 hoặc có thể là 70 tuổi, nhằm chăm sóc tốt hơn cho nhiều người già.

Trao đổi với Báo Điện tử Lao Động Bình Dương, đại diện nhà thầu thi công nêu trên đã hứa là ngày 28-11, công ty sẽ kiểm tra và trả lại mặt đường bằng phẳng.

Đoàn đại biểu Quốc hội đã ghi nhận ý kiến của cử tri và cho biết những vấn đề ở cấp địa phương, Đoàn sẽ chuyển hồ sơ đến các sở ngành sớm giải quyết. Còn những vấn đề lớn hơn đoàn tiếp nhận và trình lên kỳ họp Quốc hội tiếp theo.

Bà Trương Thị Bích Hạnh,  Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD tiếp xúc cử tri phường Phú Thọ.

Chiều cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh gồm Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hồng, Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh Quốc hội; ông Phạm Trọng Nhân, Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội; bà Trương Thị Bích Hạnh,  Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD tiếp tục có buổi tiếp xúc cử tri phường Hiệp An và phường Tân An, TP.Thủ Dầu Một.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại phường Hiệp An.

Tại buổi tiếp xúc Đoàn đã báo cáo nội dung, kết quả chương trình Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XIV. Đoàn đã ghi nhận nhiều kiến nghị của cử tri, trong đó có vấn đề ô nhiễm môi trường do bãi rác tập kết ngay sát khu dân cư, và việc lấn chiếm lòng lề đường. Cử tri cũng đề nghị Đảng và Nhà nước đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng để giữ vững niềm tin trong nhân dân.

Đinh Văn - Ánh Sáng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN