Cử tri mong các ứng cử viên nếu trúng cử: “Nói hay, viết hay thì… phải làm được”

13/05/2016 - 03:56

Tại Bình Dương, theo ghi nhận của phóng viên ở tất cả các điểm bầu cử đã công khai, niêm yết tên, tiểu sử... của các ứng cử viên (ƯCV). Toàn tỉnh sẽ có 3 đơn vị bầu cử ĐBQH và 17 đơn vị bầu cử HĐND tỉnh. Trước ngày bầu cử, các ứng cử viên đã có các buổi tiếp xúc với cử tri trên địa bàn. Dự kiến chương trình tiếp xúc cử tri sẽ kéo dài đến ngày 20/5/2016. Đây là dịp để cử tri lắng nghe chương trình hành động của các ứng cử viên, đồng thời bày tỏ tâm tư nguyện vọng của mình.

Ghi nhận từ 1 đơn vị bầu cử…
 
Ghi nhận của PV Lao động Bình Dương tại đơn vị bầu cử số 1,  sáng ngày 5/5/2016, tại UBND phường Hiệp Thành (TP Thủ Dầu Một), gần 100 cử tri địa phương đã có cuộc tiếp xúc với 5 người ứng cử ĐBQH khóa XIV và 8 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tại đây, cử tri đã tìm hiểu kỹ tiểu sử của từng ứng cử viên qua bảng niêm yết danh sách ứng cử viên, và qua giới thiệu của Ủy ban MTTQVN tỉnh. Cử tri đã được nghe trình bày của các ứng cử viên về nội dung, phương hướng hành động của mình nếu trúng cử. Các cử tri cũng bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình đến các ứng viên. Đa số cử tri đã thể hiện sự tín nhiệm cao đối với các ứng cử viên.
 
Mong các đại biểu “nói hay, viết hay thì…   phải làm được”!
 
Cử tri Kiều Trọng Thủy (khu phố 7, P.Hiệp Thành) nhận định: “Qua nghiên cứu tiểu sử và được nghe các ứng cử viên báo cáo, tôi thấy nhiều ứng cử viên có độ tuổi dù khá trẻ nhưng có trình độ, kiến thức, có tâm huyết và cũng đã trải qua nhiều năm công tác ở các cơ quan, đơn vị, xứng đáng trở thành người đại biểu của nhân dân”.
 
Cũng đồng quan điểm này, cử tri Võ Thị Vân (KP 5, P.Hiệp Thành) nói: “Qua nghiên cứu, tôi hoàn toàn hài lòng và an tâm để chọn ra những người đủ tiêu chuẩn và xứng đáng đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân. Tôi mong rằng nếu được chọn, các đại biểu sẽ có tiếng nói cụ thể để kiến nghị với Đảng và Nhà nước giải quyết những vấn đề còn bức xúc của nhân dân. Các đại biểu phải “dũng cảm”, theo bà Vân, sự dũng cảm ở đây chính là phải gánh vác trách nhiệm nặng nề, đó là tâm tư nguyện vọng của nhân dân trên nhiều lĩnh vực từ vĩ mô đến vi mô như các chính sách về an sinh xã hội, giải quyết các vấn nạn về tham nhũng, lãng phí, vấn đề ô nhiễm môi trường, thực phẩm bẩn, tai nạn giao thông…”
 
Qua nhiều hội nghị tiếp xúc, đa số cử tri đã thể hiện sự tin tưởng và kỳ vọng vào các ứng viên. Mong rằng các đại biểu nếu trúng cử sẽ đem hết sức mình với tinh thần trách nhiệm cao nhất để phục vụ Tổ quốc, phục vụ nhân dân trong vai trò, quyền hạn Đại biểu của mình. Cử tri cũng mong rằng các ứng cử viên đã có kế hoạch tốt thì phải ra sức phấn đấu, cống hiến bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, “nói hay, viết hay thì phải làm cho được”!. Đây cũng là trách nhiệm mà nhân dân, cử tri cả nước đặt niềm tin vào các ứng cử viên thông qua lá phiếu của mình trong ngày 22/5 tới đây.
 
Hoàng Văn
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN