Cục Hải quan Bình Dương: Đối thoại với các doanh nghiệp Trung Quốc

25/10/2015 - 10:41

Buổi đối thoại diễn ra trong không khí cởi mở. Lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh đã lắng nghe những ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp liên quan đến các vấn đề như khai báo, nộp thuế hải quan... Tại buổi đối thoại, cán bộ Cục hải quan còn phổ cập các chính sách thông quan mới, chính sách quản lý thu thuế, kiến thức quản lý giám sát hàng hóa sau thông quan…đến các doanh nghiệp.
Cục trưởng Cục Hải quan Bình Dương Nguyễn Phước Việt Dũng cho biết: “Thực hiện nhất quán chủ trương của lãnh đạo Bộ Tài chính và Tổng cục Hải quan, thời gian qua Cục Hải quan Bình Dương đã duy trì thực hiện thường xuyên việc tổ chức hội nghị đối thoại bằng nhiều hình thức và nhiều hiệp hội doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nhằm phổ biến các quy định mới liên quan đến thủ tục hải quan. Đặc biệt là lắng nghe ý kiến của các doanh nghiệp nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn và kiến nghị các cấp có thẩm quyền tạo điều kiện cho các doanh nghiệp ổn định sản xuất, mở rộng đầu tư, phát triển”.
Được biết, hiện Cục Hải quan Bình Dương đang làm thủ tục cho khoảng 120 doanh nghiệp đến từ Trung Quốc trên tổng số hơn 220 doanh nghiệp hiện đang được cấp giấy phép đầu tư tại Bình Dương. Ông Mậu Nhân Lai, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Trung Quốc tại TP Hồ Chí Minh nhận định: “Những năm gần đây, chúng tôi vui mừng khi thấy rằng Cục Hải quan Bình Dương đã không ngừng cải cách thủ tục hành chính và đạt được những kết quả tiến bộ đáng kể, điều này giúp nâng cao năng lực hợp tác giữa cơ quan hải quan và các doanh nghiệp, thúc đẩy xuất nhập khẩu của tỉnh Bình Dương tăng trưởng mạnh. Đồng thời, trong năm qua Cục Hải quan Bình Dương đã triển khai cơ chế một cửa quốc gia, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp khai báo hải quan và kết toán thuế nhanh chóng, hiệu quả”.
Trước đó, Cục Hải quan Bình Dương cũng đã có các cuộc tiếp xúc với các hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc, Nhật Bản…

Hoàng Văn
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN