Cụm thi đua số V - LĐLĐ tỉnh BD: Tặng 131 suất học bổng cho trẻ mồ côi, trẻ khuyết tật nghèo

26/08/2015 - 02:07

Thực hiện chương trình kế hoạch công tác năm 2015, sáng ngày 6/8, cụm thi đua số V (các CĐCS khối doanh nghiệp nhà nước trực thuộc LĐLĐ tỉnh Bình Dương) đã tổ chức lễ trao học bổng cho trẻ mồ côi, trẻ khuyết tật nghèo trên địa bàn tỉnh năm học 2015 – 2016. Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Nguyễn Đình Khánh đã đến dự.
Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH MTV Cấp - Thoát nước Môi trường Bình Dương (Biwase) Nguyễn Thị Diên cho biết: “Đây là kế hoạch đã được các CĐCS khối doanh nghiệp nhà nước xây dựng ngay từ đầu năm. Thực hiện kế hoạch đề ra đã có 13 CĐCS thuộc cụm thi đua số V đóng góp với tổng số tiền trên 130 triệu đồng, chúng tôi tổ chức trao 131 suất quà cho trẻ mồ côi, học sinh nghèo, học sinh khuyết tật với mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng. Số tiền tuy không lớn nhưng mong rằng qua hoạt động này sẽ phần nào hỗ trợ để các em tiếp tục vươn lên, vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, đạt thành tích cao trong học tập năm học 2015 – 2016”.
Ghi nhận những đóng góp trên, Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật - Trẻ mồ côi - Bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Dương Nguyễn Văn Nam đã cảm ơn sự đóng góp, chung tay góp sức của các nhà hảo tâm, Mạnh Thường Quân, các CĐCS, cán bộ công đoàn, ĐVCĐ, CNLĐ… thời gian qua đã tích cực tham gia các công tác xã hội từ thiện. Mong rằng với tinh thần “Tương thân tương ái”, “tương thân tương ái”, các nhà hảo tâm, các Mạnh Thường Quân sẽ tiếp tục có những đóng góp thiết thực để xoa dịu các mảnh đời bất hạnh, không may mắn trong cuộc sống.
Lễ trao học bổng năm nay còn cảm động hơn khi cá nhân em Nguyễn Tuấn Dũng là sinh viên Đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia) đã đóng góp 3 triệu đồng từ số tiền học bổng mà em đã đạt được trong năm học vừa qua để tặng cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn hơn. Đây thực sự là việc làm rất đáng biểu dương và cần được nhân rộng bởi nó không chỉ thể hiện sự yêu thương, chia sẻ của con người với con người mà qua đó còn thể hiện tấm gương xuất sắc trong học tập để các bạn học sinh noi theo.

Hoàng Văn

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN